1661756007 Am thuc Nhat Ban – Mua Dong co gi

Ẩm thực Nhật Bản – Mùa Đông có gì?

ẩm thực nhật bản – mùa đông có gì?

Ẩm thực Nhật Bản, mùa đông có gì? Bạn sẽ “Mê như điếu đổ” khi biết tới 5 món ăn khiến người Nhật chỉ mong ngóng mùa đông tới sớm để thưởng thức.  Dưới đây là những gợi ý về đồ ăn mùa đông mà bạn nên thử nếu có dịp ghé qua du lịch Nhật Bản 4 ngày 3 đêm nhé.

  • 1 Ẩm thực Nhật Bản – Oden
  • 2 Mùa Đông quây quần bên bếp lẩu 
  • 3 Ẩm thực nổi tiếng – Cua Biển
  • 4 Món ăn yêu thích – Hàu
  • 5 Curry Udon
  • 6 Ẩm thực
  • 7 Cẩm nang du lịch
  • 8 Du lịch Nhật bản

Ẩm thực Nhật Bản – Oden

Oden là một loại món hầm truyền thống của Nhật Bản được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Nó bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ trứng luộc, củ cải (gọi là Daikon trong tiếng Nhật), Konnyaku (món ăn truyền thống của Nhật Bản làm từ konjac) và bánh cá.

ẩm thực nhật bản – mùa đông có gì?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng tiện lợi, nơi từng thành phần được bán riêng lẻ. Ở một số khu vực, người ta ăn oden với miso.

Mùa Đông quây quần bên bếp lẩu 

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới món này, ở mỗi quốc sẽ có cách chế biến khác nhau, Nhật cũng không ngoại lệ. Lẩu ở Nhật được chế biến với nhiều loại rau và thịt.

ẩm thực nhật bản – mùa đông có gì?

Và một số nơi sẽ chế biến theo từng vùng miền như cho đặc sản địa phương vào lẩu như “Kiritanpo” – được biết đến như một món ăn truyền thống nổi tiếng ở tỉnh Akita. Hokkaido là quê hương của “Ishikari Nabe”, một món lẩu có cá hồi tươi nấu từ nguồn làm từ miso. “Chanko Nabe”  dùng để chỉ một món lẩu đặc biệt thường được phục vụ cho các đô vật Sumo!

Ẩm thực nổi tiếng – Cua Biển

ẩm thực nhật bản – mùa đông có gì?

Mùa đông chắc chắn là mùa tốt nhất để thưởng thức cua tươi được đánh bắt ở biển Nhật Bản. Đây là môi trường thích hợp cho cua phát triển với nhiều chất dinh dưỡng. Đến du lịch Nhật Bản tự túc đặc biệt là Hokkaido bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ăn Cua tươi ngon vừa được đánh bắt lên nhé.

Món ăn yêu thích – Hàu

ẩm thực nhật bản – mùa đông có gì?

Hàu là một món may mắn khác từ đại dương được nhiều người Nhật Bản yêu thích trong mùa đông. Nó thường được gọi là “sữa của biển”, vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi và magiê cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tokyometro mách bạn nên đến Hiroshima – nơi có sản lượng hàu tươi lớn nhất Nhật Bản để thưởng thức nhé.

Curry Udon

ẩm thực nhật bản – mùa đông có gì?

Udon là một loại mì dày làm từ bột mì và udon cà ri (udon trong nước dùng cà ri Nhật Bản) sẽ làm bạn ấm lên từ bên trong cơ thể. Nó thường chứa các thành phần như tỏi tây, đậu phụ rán và thịt bò hoặc thịt lợn. Cách phổ biến để thưởng thức nó là thêm một số lớp phủ vào súp, chẳng hạn như mochi, pho mát hoặc tempura. Tùy từng nhà hàng mà bạn có thể chọn mức độ cay.

Nếu chưa có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ đông năm nay, tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để thưởng thức văn hóa ẩm thực Nhật Bản nhỉ? Nó sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình thú vị để khám phá những món ăn tuyệt vời đã được người Nhật yêu thích trong nhiều năm! Hoặc liên hệ với Tokyometro để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Từ khóa: Ẩm thực Nhật Bản – Mùa Đông có gì?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *