1661577714 Akane YAMAGUCHI Tay Vot Cau Long Nu So 1

Akane YAMAGUCHI – Tay Vợt Cầu Lông Nữ Số 1 Thế Giới

Akane Yamaguchi là cái tên quá quen thuộc đối với những người yêu thích cầu lông đặc biệt là cầu lông nữ. Không có lợi thế về chiều cao nhưng sự cần mẫn và nhanh nhẹn lại là điểm mạnh của tay vợt người Nhật Bản giúp cô đang chễm chệ ngôi đầu trên Bảng xếp hạng cầu lông Thế giới.

1. Giới Thiệu Tiểu Sử Tay Vợt Cầu Lông Số 1 Thế Giới – Akane YAMAGUCHI

Akane Yamaguchi sinh ngày 6 tháng 6 năm 1997, tại Katsuyama, Fukui, Nhật Bản, cao 1 mét 56 và thuận tay phải. Cô là vận động viên cầu lông Nhật Bản đang thi đấu ở nội dung đơn nữ và cũng là VĐV Nhật Bản đầu tiên giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đơn nữ của BWF. Lần đầu tiên cô đạt được thứ hạng này vào ngày 19 tháng 4 năm 2018 và hiện nay vẫn nắm giữ danh hiệu Tay vợt số 1 thế giới.

akane yamaguchi - tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới

2. Thành Tích Trong Sự Nghiệp Của YAMAGUCHI

Yamaguchi có một sự nghiệp thi đấu chuyện nghiệp vô cùng thành công khi trong cộng 508 trận đã đấu cô thắng tới 376 trận và chỉ để thua 132 trận.

Yamaguchi bắt đầu chơi cầu lông từ năm 3 tuổi. Cô làm thành viên của Đội tuyển cầu lông Quốc gia Nhật Bản năm 2012 khi chỉ mới 14 tuổi và giải đấu Quốc tế chuyện nghiệp đầu tiên cô tham gia cũng vào năm này, đó là giải Osaka International Challenge 2012.

Một số thành tích nổi bật của Yamagu chi trên đấu trường quốc tế:

–   Vô địch Giải vô địch trẻ châu Á 2014.

–   Vô địch Đại hội thể thao trẻ châu Á 2013.

–   Vô địch Giải vô địch trẻ thế giới 2013 và 2014.

–   Vô địch Giải vô địch châu Á 2019.

–   Vô địch Giải vô địch Thế giới 2021.

–   2 lần Vô địch Giải BWF Grand Prix vào các năm 2015 và 2017.

–   14 lần Vô địch các Giải BWF World Tour Super Series:

     Giải Japan Open 2013.

Giải Denmark Open 2016.

      Giải Korea Open 2016.

     Giải China Open 2017.

      Giải Dubai World Super Series Finals 2017.

   Giải Germany Open 2018.

      Giải French Open 2018.

      Giải Germany Open 2019.

  Giải Indonesia Open 2019.

  Giải Japan Open 2019.

      Giải Thailand Masters 2020.

      Giải Denmark Open 2021.

  Giải French Open 2021.

      Giải All England Open 2022.

akane yamaguchi - tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới

3. Phong Cách Chơi Của Tay Vợt Cầu Lông Số 1 Thế Giới

VĐV Trung Quốc Sun Yu đã nhận xét về phong cách của Yamaguchi, chỉ ra rằng cô ấy tuy còn nhỏ nhưng rất cần cù và chạy nhanh, và cô ấy có khả năng bắt được những cú đánh khó mà những người khác thường không thể cản phá. Sun Yu cho rằng phong cách chơi của cô ấy dựa trên sự kiên nhẫn và phong độ ổn định, quan sát rằng cô ấy không mắc lỗi thường xuyên, đồng thời tận dụng lợi thế để ghi điểm từ những đối thủ lao vào và phạm lỗi. Một người chơi Trung Quốc khác, Wang Shixian , đồng ý rằng Yamaguchi nhanh nhẹn và hoạt bát, và để thành công, họ cần phải có khả năng phù hợp với tốc độ của cô ấy.

Vào năm 2019, Li Yongbo, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Trung Quốc, đã nhận xét về tuyển thủ Nhật Bản:

“Cô ấy chơi với sự kiên nhẫn và phẩm chất. Về việc liệu có khả năng phát triển hơn nữa do vóc dáng thấp bé của cô ấy hay không, tôi nghĩ tài năng trong môn cầu lông không bị giới hạn bởi những hạn chế về chiều cao, kỹ năng của cô ấy là quá đủ để bù đắp cho chiều cao của cô ấy. Về tương lai của cô ấy, chúng ta phải xem cô ấy sẽ đi lên như thế nào trong năm tới.” Và thực tế đã chứng minh bằng việc cô hiện là tay vợt số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

akane yamaguchi - tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới

Thần tượng của Yamaguchi là vận động viên cầu lông người Nhật Bản Shoji Sato và cô cũng đã và đang trên đường trở thành huyền thoại của làng cầu lông Nhật Bản và thế giới.

Trong giải cầu lông Vô địch Thế giới 2022 đang được diễn ra, Yamaguchi đã vào bán kết và đối thủ của cô ở vòng đấu này là tay vợt người Hàn Quốc An Se Young (số 3 Thế giới). Đối đầu với người kém mình 2 bậc trên bảng xếp hạng với lối đánh lì lợm và bền bỉ, chắc chắn An Se Young sẽ gây được ít nhiều khó khăn cho tay vợt người Nhật Bản. Hi vọng cô có thể giành được tấm huy chương vàng ở giải Vô địch Thế giới lần này để thêm vào bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình.

Từ khóa: Akane YAMAGUCHI – Tay Vợt Cầu Lông Nữ Số 1 Thế Giới

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *