Aichi Mua Thu Ruc Ro

Aichi Mùa Thu Rực Rỡ

Không chỉ nổi tiếng với lâu đài Nagoya và là nơi đặt trụ sở của tập đoàn ô tô Toyota,Tỉnh Aichi còn sở hữu cảnh sắc mùa thu làm say đắm du khách.Khi trời sang thu,cây cối nơi đây khoác lên gam màu đỏ cam rực rỡ,cũng chính là thời điểm để ngắm lá đỏ Momiji.Tại tỉnh Aichi, ngoài núi Koranke trứ danh – một trong những địa điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất vùng Chubu, còn có rất nhiều cảnh sắc mùa thu khác tại các khu vườn truyền thống,đến đền chùa.

Có dịp đến với tỉnh Aichi,du khách đừng quên bỏ lỡ những địa điểm tham quan này nhé.

  • 1 Công Viên Iwayado
  • 2 Chùa Jakko
  • 3 Cao Nguyên Chausuyama
  • 4 Vườn Tokugawa
  • 5 Du lịch Nhật bản
  • 6 Khám phá Nhật Bản
  • 7 Nagoya
  • 8 Uncategorized

Công Viên Iwayado

Công viên Iwayado nằm ở ngoại ô phía Đông bắc thành phố Seto,một địa phương nổi tiếng về gốm,và một phần của vườn quốc gua Aichi Kogen.Công viên thu hút khách du lịch bởi nhu gữ tảng đá,thác nước mang hình dạng độc đáo cùng một thung lũng đẹp,được tạo nên bởi con sông Torihara.

aichi mùa thu rực rỡ

Lá phong đỏ rực trên dòng sông Torihara

Công viên Iwayado là một trong những điểm thu hút lượng lớn khách du lịch,đặc biệt vào thời điểm lễ hội Iwayado Momiji được tổ chức từ giữa đến cuối tháng 11.Tại thung lũng yên tĩnh nơi dòng sông Torihara chảy qua,nếu vừa đi bộ dọc theo sông,vừa ngắm cảnh xinh đẹp hữu tình,du khách như thể lạc vào thế giới cổ tích,chìm trong sự thanh tịnhvà quên đi mọi ưu phiền.

Chùa Jakko

Chùa xây dựng vào 656 ,”ngôi chùa lá đỏ của vùng Owari” tự hào với phong cảnh ấn tượng.Chùa Jakko tọa lạc ở thành phố Inuyama,nơi nổi tiếng với bảo vật quốc gia lâu đài Inuyama và các khu phố ổ quanh lâu đài.

Cứ vào đầu tháng 11 đến đầu tháng 12 hàng năm, tại ngôi chùa cổ kính này lại diễn ra lễ hội Momiji, thu hút nhiều khách đến tham quan, đắm chìm trong sắc thu rực rỡ

aichi mùa thu rực rỡ

Chùa Jakko rực rỡ giữa mùa lá đỏ

Cao Nguyên Chausuyama

Nằm ở biên giới của tỉnh Aichi và Nagano.Khu vực cao nguyên Chausuyama bao quanh ngọn núi không chỉ nổi tiếng với đồi hoa chi anh Shibazakura rộng 22.000 m2 nở rộ vào cuối xuân, mà còn được biết đến là địa điểm ngắm lá đỏ thú vị, với lễ hội mùa thu “Aki no Chausuyama Kogen”, thường được tổ chức từ giữa tháng 9 và kéo dài đến đầu tháng 11. Trong năm nay, lễ hội được tổ chức từ ngày 18/9 đến ngày 7/11.

quan

Vườn Tokugawa

Nằm ở thủ phủ Nagoya của tỉnh Aichi.khu vườn rộng 2,3 ha,bao quanh hồ Ryusen ở vị trí trung tâm,xung quanh hồ là thác nước Ryumon và cây cầu gỗ Kosen.Du khách có thể vừa dạo bước một vòng quanh hồ, vừa thưởng ngoạn vẻ đẹp của công viên.

aichi mùa thu rực rỡ

Cây cầu gỗ Kosen giữa mùa thu rực rỡ

Từ tháng 11,trong khoảng thời gian này, lễ hội lá mùa thu Momiji Matsuri cũng được tổ chức và kéo dài đến tận đêm, khi khu vườn trở nên lấp lánh, huyền ảo nhờ vào hệ thống chiếu sáng nhân tạo.Thời điểm thú vị nhất để ngắm lá đỏ tại vườn Tokugawa là giữa tháng 11 đến đầu tháng 12.

Từ khóa: Aichi Mùa Thu Rực Rỡ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *