Ai Yeu Meo Dung Bo Lo Co Hoi Du Lich

Ai Yêu Mèo Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Du Lịch Nhật Bản

Mèo là loài vật rất được yêu thích tại xứ sở Phù Tang. Không chỉ quan niệm mèo là loài vật linh thiêng và mang lại nhiều điều may mắn, người Nhật còn xem mèo là loại thú cưng đặc biệt. Hiếu có quốc gia nào lại tôn vinh loài mèo như ở Nhật Bản. Nếu bạn cũng là một tín đồ của những chú mèo đáng yêu này thì đừng bỏ lỡ Tour du lịch Nhật Bản cùng Vietsense để khám phá những điều đặc biệt về loài mèo tại xứ sở hoa anh đào này nhé:

Mèo là loài vật rất được yêu thích tại xứ sở Phù Tang. Không chỉ quan niệm mèo là loài vật linh thiêng và mang lại nhiều điều may mắn, người Nhật còn xem mèo là loại thú cưng đặc biệt. Hiếu có quốc gia nào lại tôn vinh loài mèo như ở đây. Nếu bạn cũng là một tín đồ của những chú mèo đáng yêu này thì đừng bỏ lỡ chương trình cùng Vietsense để khám phá những điều đặc biệt về loài mèo tại xứ sở hoa anh đào này nhé:

Ngày của mèo

Mèo là loài động vật cực kỳ được yêu quý tại nơi này. Không chỉ có vậy, người Nhật còn dành hẳn một ngày trong năm là ngày 22 tháng 2 là ngày của mèo và hơn hết, loài mèo đã được xem là biểu tượng của văn hóa dân gian truyền thống cũng như hiện đại tại đất nước này.

Mèo là loài động vật được yêu thương tại đất nước Mặt trời mọc, người Nhật đã dành ngày 22 tháng 2 hằng năm là “ngày của mèo” và chúng cũng trở thành biểu tượng của văn hoá dân gian truyền thống và cả văn hoá hiện đại.

+ Văn hoá dân gian truyền thống: truyền thuyết về mèo Bekeneko và mèo Nekomata khổng lồ.
+ Văn hoá hiện đại: mèo Kitty, Doraemon, cô gái mèo Miêu Nhĩ

Mèo thần tài

ai yêu mèo đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch nhật bản

Nếu ai yêu thích đất nước vùng này thì chắc hẳn không còn xa lạ với hình ảnh chú mèo đứng vẫy tay Maneki neko, một biểu tượng cho sự may mắn thường được các hộ gia đình hay kinh doanh sử dụng với ước mong sự sung túc, sum vầy, may mắn và phát tài. Ai không biết đều nghĩ rằng chú mèo này đang làm động tác chào tạm biệt nhưng thực chất đó là hành động gọi khách cho gia chủ. Lâu dần, tượng mèo may mắn này lan rộng ra khắp khu vực châu Á và có ảnh hưởng tới cả Việt Nam.

Đảo mèo

ai yêu mèo đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch nhật bản

Ngoài ngày của mèo, mèo thần tài tượng trưng cho sự may mắn, đền thờ mèo,…thì mảnh đất này còn có hẳn một hòn đảo mèo. Đó là hòn đảo mang tên Tashirojima. Sự thống trị của loài mèo trên hòn đảo này bắt đầu từ thời kỳ Edo. Khi mà người dân trên đảo trồng rất nhiều dâu tằm để phục vụ cho ngành công nghiệp dệt vải. Ngay lập tức loài mèo thể hiện được sự quan trọng của mình khi đẩy lùi được đàn chuột quanh năm rình rập đàn tằm mang lại giá trị kinh tế cho người dân. Đàn mèo cũng tiếp cận dần với làng chài trên đảo vì nơi đây còn hấp dẫn bởi rất nhiều cá tươi. Và đặc biệt hơn hết, những người dân ở làng chài tin rằng loài mèo mang tới sự may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống của họ. Lâu dần, những ngôi đền thờ rồi hàng loạt công trình có ý tưởng từ mèo đã được dựng lên tại hòn đảo này.

Nếu yêu thích những chú mèo đáng yêu, dễ thương, thông minh và luôn mang lại may mắn thì bạn nhất định đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Tour du lịch Nhật Bản và khám phá những điều thú vị về loài mèo tại quốc gia đặc biệt này nhé.

Từ khóa: Ai Yêu Mèo Đừng Bỏ Lỡ Cơ Hội Du Lịch Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *