1663165236 7 Tinh nang moi nhat cua IOS 16 nguoi dung

7 Tính năng mới nhất của IOS 16 người dùng iPhone phải cập nhật

iOS 16 là bản cập nhật lớn mà Apple vừa phát hành. Phiên bản này mang đến một số thay đổi về màn hình khóa, khả năng tùy chỉnh phông chữ, các tiện ích và cải thiện hiệu năng cho thiết bị.

 • Thanh thông báo trạng thái
 • Tính năng mới của iMessage
 • Các dòng iPhone có thể cài đặt iOS 16
 • Các tùy chỉnh mới trên màn hình khóa
 • Bảo mật và quyền riêng tư
 • Passkey
 • Chế độ tập trung

Thanh thông báo trạng thái

Apple đã thiết kế lại hệ thống thông báo của iOS 16, đặc biệt là trên màn hình khóa. Theo đó, thông báo sẽ hiển thị từ cuối màn hình. Apple cho biết thay đổi này sẽ giúp hiển thị nhiều hơn về hình nền và các tùy chỉnh khác.

Phần trăm pin được hiển thị trở lại.

7 tính năng mới nhất của ios 16 người dùng iphone phải cập nhật

Thanh thông báo trạng thái

Tính năng mới của iMessage

iMessage vừa được trang bị thêm hai tính năng mà người dùng đã mong đợi từ lâu, gồm khả năng gỡ bỏ tin nhắn và chỉnh sửa tin nhắn.

Để chỉnh sửa hoặc hủy tin nhắn iMessage trên iOS 16, người dùng chỉ cần nhấn giữ tin nhắn, các tùy chọn này sẽ hiện ra. Người dùng có thể hủy tin nhắn trong thời gian tối đa 2 phút sau khi nó được gửi đi. Người nhận sẽ thấy có một thông báo về tin nhắn bị hủy, nhưng sẽ không biết được nội dung của tin nhắn đó.
Tính năng chỉnh sửa tin nhắn trong iMessage cho phép người dùng sửa tối đa 5 lần khác nhau. Mỗi chỉnh sửa đó sẽ được ghi lại và hiển thị cho cả người gửi và người nhận tin nhắn iMessage.

7 tính năng mới nhất của ios 16 người dùng iphone phải cập nhật

Tính năng mới của iMessage

Các dòng iPhone có thể cài đặt iOS 16

Đúng với “truyền thống” khi ra hệ điều hành mới của Apple, mỗi khi IOS mới ra là đồng nghĩa một đời máy bị bỏ quên. Điều này có nghĩa, các thiết bị iPhone chạy vi xử lý từ Apple A11 Bionic trở lên sẽ hỗ trợ iOS 16. Tuy nhiên, để trải nghiệm sử dụng được ổn định và thông suốt, bạn nên sở hữu những chiếc iPhone mới hơn, sử dụng Apple A13 Bionic trở lên (iPhone 11 Series và iPhone SE 2020).

Hiện IOS 16 chỉ chạy được trên các nền tảng của:

 • iPhone 8 & 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone SE (2020)
 • iPhone XS & XS Max
 • iPhone XR;
 • iPhone 11, 11 Pro, & 11 Pro Max;
 • iPhone 12 mini, iPhone 12, 12 Pro, & 12 Pro Max;
 • iPhone 13 mini, iPhone 13, 13 Pro, & 13 Pro Max;
 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max
7 tính năng mới nhất của ios 16 người dùng iphone phải cập nhật

Các dòng iPhone có thể cài đặt iOS 16

Các tùy chỉnh mới trên màn hình khóa

Tính năng nổi bật của iOS 16 là hỗ trợ tùy chỉnh trên màn hình khóa, cho phép người dùng có thể thoải mái tùy biến chiếc iPhone của mình theo sở thích cá nhân cũng như nhu cầu sử dụng.

Giờ đây, người dùng có thể thêm các widget vào màn hình khóa, thay đổi phông chữ và màu sắc hiển thị theo các bộ lọc khác nhau. Người dùng cũng có thể tạo ra nhiều màn hình khóa khác nhau và dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa chúng.Apple cũng cho phép người dùng thiết lập các tiện ích của bên thứ ba ra bên ngoài màn hình khóa, tương tự cách hoạt động của chúng trên màn hình chính. Dự kiến, những tiện ích này sẽ được các nhà phát triển hỗ trợ nhiều hơn trong vài tuần tới.
=

7 tính năng mới nhất của ios 16 người dùng iphone phải cập nhật

Các tùy chỉnh mới trên màn hình khóa

Bảo mật và quyền riêng tư

Trên iOS 16, Apple đã bổ sung thêm một tính năng mới với tên gọi Safety Check. Tính năng này xuất hiện trong phần cài đặt, cho phép người dùng thiết lập lại quyền truy cập mà họ đã cấp cho người khác trước đó.

Apple cho biết tính năng này sẽ giúp người dùng đặt lại quyền truy cập ngay lập tức đối với tất cả mọi người và ứng dụng, đồng thời giúp bạn kiểm tra bảo mật tài khoản. Bạn cũng có thể tùy chỉnh những người và ứng dụng nào có thể truy cập thông tin của bạn.

Chưa dừng lại ở đó, phiên bản iOS 16 còn được bổ sung Lockdown Mode. Apple cho biết tính năng mới này “cung cấp sự bảo vệ cực kỳ nghiêm ngặt cho một số lượng rất nhỏ người dùng phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng, có mục tiêu đối với an ninh kỹ thuật số của họ”.
Lockdown Mode sẽ giới hạn nghiêm ngặt một số chức năng nhất định để “giảm khả năng tấn công của các phần mềm gián điệp”. Lockdown Mode sẽ vô hiệu hóa hàng loạt tính năng trong các ứng dụng như Tin nhắn, Safari, FaceTime, Ảnh…

=> Có thể cũng nhờ tính này mà các Aripod không chính hãng Apple sẽ bị báo lỗi, sẽ không sử dụng được.

7 tính năng mới nhất của ios 16 người dùng iphone phải cập nhật

Bảo mật và quyền riêng tư

Passkey

iOS 16 cùng với các bản cập nhật sắp gồm macOS Ventura và iPadOS 16 sẽ loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc của người dùng vào mật khẩu. Mật khẩu được xem là một trong những liên kết yếu nhất trong bảo mật kỹ thuật số hiện nay và Apple nỗ lực áp dụng các tiêu chuẩn mật khẩu mới.

Passkey được mô tả là khóa kỹ thuật số duy nhất, được thiết kế để thay thế hoàn toàn mật khẩu. Quy trình đăng nhập bằng Passkey sẽ hoạt động tương tự như sử dụng iCloud Keychain, Face ID hoặc Touch ID. Passkey sẽ được đồng bộ hóa trên các thiết bị của người dùng bằng iCloud Keychain với mã hóa end-to-end, vì vậy ngay cả Apple cũng không thể xem thông tin.

Tải ngay IOS 16

Chế độ tập trung

Focus Mode (chế độ tập trung) xuất hiện lần đầu trên phiên bản iOS 15. Trên iOS 16, tính năng này đã có một số thay đổi lớn. Cụ thể, Apple đã thiết lập để giúp quá trình cho phép hoặc chặn thông báo từ các ứng dụng và danh bạ dễ dàng hơn.

Chế độ tập trung cũng có thể được liên kết với màn hình khóa và màn hình chính, tự động hiển thị các trang và màn hình cụ thể tùy thuộc vào ứng dụng được bật.

7 tính năng mới nhất của ios 16 người dùng iphone phải cập nhật

Chế độ tập trung

Bên cạnh đó, Apple cũng mang đến nhiều cải tiến khác đối với các ứng dụng Home, Photo, trợ lý ảo Siri… Để cài đặt hệ điều hành iOS 16, người dùng có thể truy cập vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

Từ khoá: 7 Tính năng mới nhất của IOS 16 người dùng iPhone phải cập nhật

Từ khóa: 7 Tính năng mới nhất của IOS 16 người dùng iPhone phải cập nhật

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *