1668579981 5 tu tieng Anh thu vi co nguon goc tu

5 từ tiếng Anh thú vị có nguồn gốc từ tiếng Nhật

Có khá nhiều từ vựng tiếng Nhật bằng tiếng Anh như Bento, Manga, Tsunami, Hentai, Ramen, Soba, Bonsai, Origami, Karate và Kamikaze. Tuy nhiên, có một số từ tiếng Anh có vẻ không giống tiếng Nhật như “Tsunami” hoặc “Ramen”. Dưới đây là 5 từ tiếng Anh được sử dụng rộng rãi mà hầu hết các từ vựng tiếng Anh có thể không biết có nguồn gốc từ tiếng Nhật:

Danh mục trong bài viết

  1. Tycoon

  Từ này được sử dụng trong cuộc sống kinh doanh hàng ngày. Mọi người gọi ông chủ của họ hoặc một người nào đó quyền lực và nổi tiếng trong lĩnh vực của họ là Tycoon. Từ Tycoon xuất phát từ tiếng Nhật “Taikun” có nghĩa là “chúa tể vĩ đại”. Nó đã được sử dụng rộng rãi vào cuối thế kỷ 19 bởi các thương nhân nước ngoài đến và tiến hành kinh doanh tại Nhật Bản.

  5 từ tiếng anh thú vị có nguồn gốc từ tiếng nhật

  2. Skosh

  Điều này sẽ không gây ngạc nhiên cho những ai đã học một chút tiếng Nhật. Skosh có nghĩa là “một chút” có nguồn gốc từ từ tiếng Nhật “Sukoshi” có nghĩa giống như trong tiếng Anh.

  5 từ tiếng anh thú vị có nguồn gốc từ tiếng nhật

  3. Soy

  Dù đến từ quốc gia nào, tất cả chúng ta đều sử dụng đậu nành trong một số món ăn của mình. Đậu nành lần đầu tiên được đưa đến Nhật Bản bởi các nhà sư Phật giáo Trung Quốc và được gọi là “Shi yu”. Từ “Shoyu” là tên tiếng Nhật của “Shi yu”. Hoa Kỳ và Brazil cùng sản xuất hơn một nửa lượng đậu nành trên thế giới. Do được sử dụng rộng rãi ở phương Tây, nhiều người không biết rằng từ nguyên của từ này có liên quan đến châu Á.

  5 từ tiếng anh thú vị có nguồn gốc từ tiếng nhật

  Mặc dù được sử dụng rộng rãi, nhưng nước tương thường được bán trong các siêu thị của Mỹ có thể không thực sự chính thống vì nước tương phải được ủ như rượu và pha trộn, đây là cách truyền thống được làm ở Nhật Bản.

  4. Bokeh

  5 từ tiếng anh thú vị có nguồn gốc từ tiếng nhật

  Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ này. Nó được dùng để chỉ một loại ảnh được chụp với độ mờ để làm nổi bật một phần trong đó hoặc để tạo cảm giác mất nét về mặt thẩm mỹ. Nó xuất phát từ từ tiếng Nhật “Boke” có nghĩa là “mờ”.

  5. Honcho

  Hầu hết mọi người nghĩ rằng đây là một từ bản địa từ châu Mỹ như “Hurricane” hoặc một từ có từ nguyên xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Honch, có nghĩa là “lãnh đạo” hoặc người chịu trách nhiệm, có nguồn gốc từ từ “Hancho” trong tiếng Nhật, có nghĩa là “người đứng đầu cấp trên của một đội”.

  5 từ tiếng anh thú vị có nguồn gốc từ tiếng nhật

  Nguồn: Jpninfo.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: 5 từ tiếng Anh thú vị có nguồn gốc từ tiếng Nhật

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *