1668129202 4 con vat than thoai cua Nhat Ban

4 con vật thần thoại của Nhật Bản

  Khi nói đến thần thoại, văn hóa dân gian và truyền thuyết, Nhật Bản là một đất nước có rất nhiều điều để cung cấp. Từ những câu chuyện dựa trên truyền thống địa phương cho đến những câu chuyện bắt nguồn từ ảnh hưởng của nước ngoài thông qua sự đồng hóa văn hóa, đất nước này đã phát triển một bộ sưu tập phong phú các câu chuyện được phản ánh trong nền văn hóa đại chúng ngày nay.

  Niềm tin vào con vật linh thiêng và linh hồn là một trong những chủ đề phổ biến nhất. Chúng được miêu tả để thể hiện sức mạnh trời cho. Được cho là phổ biến nhất trong số những sinh vật huyền thoại này là Bốn con vật bảo vệ Bắc, Đông, Nam và Tây của Nhật Bản.

  Người ta nói rằng nguồn gốc của Tứ thần bảo vệ xuất phát từ tín ngưỡng Trung Quốc và được văn hóa dân gian Nhật Bản áp dụng. Mỗi con thú bảo vệ một hướng chính và được cho là hiện thân của các yếu tố cụ thể biểu thị sức mạnh chính của nó.

  Danh mục trong bài viết

   1. Genbu – Người bảo vệ phương Bắc

   4 con vật thần thoại của nhật bản

   Con thú này được tượng trưng bởi một con rùa khổng lồ được bao quanh bởi một con rắn mà đôi khi được coi là đuôi rắn của nó. Nó chủ yếu kiểm soát các yếu tố nước và liên quan đến mùa đông. Màu thần thoại của nó là màu đen nhưng một số game chuyển thể lại gắn nó với màu hoàng gia, tím.

   Genbu được cất giữ ở phần phía bắc của Cung điện Hoàng gia Kyoto và được biết đến như một biểu tượng của sự thuần khiết, cuộc sống lâu dài, linh hoạt và thông minh.

   2. Seiryu – Người bảo vệ phương Đông

   4 con vật thần thoại của nhật bản

   Mang biểu tượng của một con rồng xanh, Seiryu trực quan là hiện thân của sức mạnh và quyền lực. Yếu tố của nó là gỗ và nó kiểm soát mưa. Nó được cho là dẫn đường cho phần phía đông của Nhật Bản, đặc biệt là Kyoto. Trên thực tế, đền Kiyomizu-dera của thành phố có một bức tượng rồng ở lối vào và tổ chức lễ hội hàng năm tôn vinh con vật linh thiêng. Truyền thuyết kể rằng Seiryu đã từng uống rượu từ thác nước của ngôi đền. Nó cũng là biểu tượng cho mùa xuân.

   Seiryu được kết hợp với màu xanh lam và xanh lục. Ông là một biểu tượng phổ biến của uy quyền, sang trọng, sức mạnh vô song, sáng tạo và hung dữ. Trong một số cốt truyện, Seiryu được coi là thủ lĩnh của những con thú hộ mệnh.

   3. Suzaku – Người bảo vệ phương Nam

   4 con vật thần thoại của nhật bản

   Một số người cho rằng Suzaku là người đẹp nhất trong số các linh thú. Với vẻ ngoài rực lửa liên tưởng đến con phượng hoàng bất tử, thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao nó lại nổi bật nhất. Màu sắc liên quan đến người giám hộ này là màu đỏ, phù hợp với nguyên tố của nó là lửa. Nó cũng gắn liền với mùa hè.

   Các thủ đô cổ như Fujiwara, Heijo và Heian đều có các cổng phía nam được bảo vệ bởi biểu tượng của Suzaku. Những cánh cổng này, tuy nhiên, ngày nay không còn được nhìn thấy nữa. Suzaku được coi là biểu tượng của lòng chung thủy, ý chí, lòng nhân ái và sự cao thượng.

   4. Byakko – Người bảo vệ phương Tây

   4 con vật thần thoại của nhật bản

   Byakko mang hình tượng một con hổ trắng và điều khiển gió. Nó được liên kết với mùa thu cũng như các nguyên tố kim loại. Trong thần thoại, hổ trắng chủ yếu đóng vai trò là người bảo vệ và bảo tồn. Việc chôn cất những người nổi tiếng như các vị vua và tướng quân thời cổ đại kết hợp việc đặt kim loại lên trên ngôi mộ cũng như một nghi thức nghi lễ gắn liền với việc thờ cúng thần hổ.

   Các khu mộ cổ ở Nara đã tiết lộ những bức vẽ của Byakko trên các bức tường lăng mộ. Byakko được biết đến là một biểu tượng của chính nghĩa và dũng cảm.
   Thời gian trôi qua, các bản chuyển thể khác nhau, đặc biệt là hoạt hình và trò chơi của Nhật Bản, đã thêm thắt và cốt truyện hấp dẫn cho những con thú thiêng này.

   Đề cập và đề cập đến những người bảo vệ này đã xuất hiện trong các anime như Fushigi Yugi và Yu Yu Hakusho. Chúng cũng được giới thiệu trong các trò chơi như Final Fantasy XI.

   Trong khi những con thú hộ mệnh này vẫn là một huyền thoại, có những tôn giáo đối xử với chúng bằng sự tôn kính. Họ là một nguồn câu chuyện tuyệt vời bổ sung vào di sản văn hóa vốn đã phong phú của Nhật Bản.

   Nguồn: Jpninfor.com

   Đăng bởi:

   Từ khoá: 4 con vật thần thoại của Nhật Bản

   Leave a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *