4 Cach du lich Nhat Ban tinh tam an duong

4 Cách du lịch Nhật Bản tĩnh tâm, an dưỡng

Mindfull travel hay “du lịch chánh niệm” đang là một xu hướng mới của du lịch hiện đại. Thay vì đắm mình vào những cuộc phiêu lưu và khám phá, nhiều người lựa chọn tìm một nơi để nghỉ ngơi và nuôi dưỡng tâm hồn. Khái niệm chánh niệm bao gồm các liệu pháp chăm sóc sức khỏe, triết lý, niềm tin tôn giáo, sự thư giãn, ăn uống, tập thể dục, và nhiều hơn thế nữa – nhưng hơn hết đó là ý tưởng chấp nhận môi trường xung quanh bạn và hiện diện trong thời điểm hiện tại, dành thời gian của bạn và cho phép  cơ thể và tâm hồn của bạn dung hòa làm một.

Nhật Bản với vô số những ngôi chùa và khu du lịch thân thiện với thiên nhiên là địa điểm hoàn hảo cho một chuyến du lịch như vậy. Dưới đây Tokyometro mách bạn 5 cách tuyệt vời để bạn có một kì nghỉ an dưỡng tuyệt vời ở Nhật Bản. Hãy note lại để có một chuyến du lịch như ý ngay khi cần nhé!

  • 1 Nghĩ dưỡng tại Đền, chùa
  • 2 Tắm suối nước nóng Onsen
  • 3 “Tắm” rừng
  • 4 Thăm các khu vườn
  • 5 Cẩm nang du lịch
  • 6 Du lịch Nhật bản

Nghĩ dưỡng tại Đền, chùa

Nhật Bản ước tính có khoảng 80.000 ngôi chùa Phật giáo, và nhiều ngôi chùa hoạt động như những nơi tĩnh tâm thiền định. Từ trên núi đến các trung tâm thành phố lớn, trải nghiệm để đời nhất của nhiều du khách ở Nhật Bản là ở lại qua đêm tại các ngôi chùa Phật giáo. Vì vậy, hãy tắt các thiết bịcông nghệ của bạn, chuẩn bị cho một kỳ nghỉ và thử sống theo cuộc sống của một nhà sư, hạn chế lời nói của bạn, ăn uống sạch sẽ và dành thời gian trong thiền định yên tĩnh.

Nhà nghỉ ở đền Shukubo là cách hoàn hảo để trải nghiệm toàn bộ cuộc sống trong đền thờ. Chỗ ở hầu như luôn là các phòng truyền thống của Nhật Bản với chiếu tatami, futon và các tiện nghi chung. Trải nghiệm của bạn sẽ bao gồm tất cả các khía cạnh của cuộc sống chùa chiền, từ những buổi cầu nguyện sáng sớm và thiền định đến buổi bình minh và buổi chiều tà, tụng kinh, tắm suối nước nóng, học thư pháp, nghi lễ trà và shojin ryori (tiệc chay) được làm từ các sản phẩm có nguồn gốc địa phương.

Tắm suối nước nóng Onsen

Hãy trút bỏ quần áo  tận hưởng nghi lễ tắm thời gian tại một trong 3000 suối nước nóng của Nhật Bản. Onsen đã được tôn kính trong nhiều thế kỷ vì tính chất thư giãn và chữa bệnh của chúng. Tại Nhật, tắm cùng nhiều người có thể là một nghi lễ thiêng liêng, một hình thức thư giãn sâu và một cách để giảm bớt bệnh tật. Đây không phải là một spa, mà là một trải nghiệm xã hội, giá cả phải chăng, một chuyến đi chơi nơi gia đình hoặc bạn bè có thể hòa mình cùng nhau và tham gia vào “hadaka no tsukiai”, hoặc “giao tiếp trần trụi”. Mọi người đều bình đẳng trong bồn tắm và các cuộc trò chuyện – sâu sắc hoặc bình thường – có thể diễn ra khi ở trạng thái thoải mái.

“Tắm” rừng

4 cách du lịch nhật bản tĩnh tâm, an dưỡng

Vào cao điểm của mùa hè, nhiều người Nhật Bản đến rừng để làm Shinrin-yoku hay còn gọi là tắm rừng. Giống như bơi trong đại dương hoặc ngâm mình trong suối nước nóng, tắm trong những khu rừng bao quanh tự nhiên sẽ giúp bạn thư giãn – giúp bạn tiếp thu sự tích cực và giải phóng sự tiêu cực. Liệu pháp rừng thiết lập lại mối liên hệ giữa con người với thiên nhiên. Những rung động bạn nhận được khi ôm một cây cổ thụ làm giảm huyết áp và tăng cường thể lực, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thăm các khu vườn

4 cách du lịch nhật bản tĩnh tâm, an dưỡng

Được xây dựng bởi các hoàng đế, nhà sư và samurai, các khu vườn Nhật Bản đã được mọi tầng lớp nhân dân tôn kính từ bao đời nay. Con đường  sẽ quanh co, không bao giờ thẳng. Một chiếc lá rung rinh trên mặt đất đáp xuống khu vườn khô cằn. Có các hồ, ao, nơi có trường học cá koi đẹp, nhiều màu sắc (với số lượng ấn tượng), cầu, bậc thang và các hòn đảo nhỏ. Các loại cây trồng phổ biến bao gồm hoa anh đào và hoa mận, cây phong, cây bạch quả, cây lá kim, hoa cẩm tú cầu, hoa tử đằng, mẫu đơn, hoa súng và dương xỉ, được đặt cẩn thận để tôn lên vẻ đẹp của chúng và trồng cây en-masse để có hiệu ứng ấn tượng nhất.

Từ khóa: 4 Cách du lịch Nhật Bản tĩnh tâm, an dưỡng

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *