1665527744 3 cay cau doc dao noi tieng the gioi

3 cây cầu độc đáo nổi tiếng thế giới

  khám phá, trải nghiệm, 3 cây cầu độc đáo nổi tiếng thế giới

  Có những cây cầu đã trở thành biểu tượng của một thành phố, một đất nước. Chúng cũng là một trong những lý do làm vấn vương lòng du khách khi đi du lịch châu Âu đến đây.

  Những kì quan thiên nhiên thế giới, những công trình kiến trúc hùng vĩ luôn dễ dàng trở thành biểu tượng để mọi người nhớ tới. Ít người thường nhớ tới những cây cầu bởi đơn giản họ chỉ nghĩ rằng những cây cầu dùng để thuận tiện giao thông.. Ấy vậy mà, 3 cây cầu dưới đây đã vượt qua những thắng cảnh nổi tiếng khác để trở thành điểm đến nhất định phải ghé thăm.

  Khi du lịch châu Âu đến thăm những cây cầu này, bạn phải thừa nhận rằng đây là những công trình kiến trúc độc đáo làm thay đổi quan niệm cố hữu về những cây cầu. Chúng không chỉ đơn giản là chiếc cầu nối đôi bờ phục vụ giao thông đi lại, chúng còn thể hiện nét văn hóa đa dạng của một đất nước và biểu trưng cho cả một thời kỳ lịch sử.

  TOWER BRIDGE, LONDON, ANH

  Có lẽ chỉ cần nhìn ảnh là bạn có thể đọc tên và vanh vách về lịch sử của chiếc cầu nổi tiếng này ở Vương quốc Anh. Được xây dựng từ cách đây 120 năm, cây cầu bắc qua sông Thames thơ mộng trở thành trục giao thông chính nối hai bờ. Vẻ đẹp của công trình biến nó trở thành biểu tượng của nước Anh nói chung và của thành phố London nói riêng.

  khám phá, trải nghiệm, 3 cây cầu độc đáo nổi tiếng thế giới

  PONTE DI RIALTO, VENICE, Ý

  khám phá, trải nghiệm, 3 cây cầu độc đáo nổi tiếng thế giới

  Venice là thành phố kênh rạch chằng chịt quanh năm. Số lượng cầu lớn nhỏ bắc hai bờ là không tài nào đếm xuể. Cầu Rialto là một trong số đó, nhưng nó không giống như phần còn lại của thành phố. Đây là cây cầu cổ nhất Venice khi đã kinh qua gần 400 năm lịch sử.

  Thiết kế độc đáo hình chữ V có mái che chất liệu gạch đá vẫn bền đẹp nhuốm màu thời gian. Từ trên cầu, bạn có thể bao quát một vùng nước mênh mông và ngắm những con thuyền lênh đênh như mắc cửi.

  PONTE VECCHIO, FLORENCE, Ý

  khám phá, trải nghiệm, 3 cây cầu độc đáo nổi tiếng thế giới

  Thăm Florence mà chưa tản bộ qua cây cầu Vecchio thì quả là điều thiếu sót. Nó không chỉ là cây cầu đơn thuần mà còn được gọi là “nhà trên sông” bởi nhìn từ xa nó không khác gì một dãy nhà lơ lửng trên mặt nước. Dãy nhà này thực chất là để phục vụ du khách nghỉ ngơi, ngắm cảnh. Còn gì tuyệt hơn khi một sớm mai thức dậy, ngay tầm mắt bạn là dòng sông phẳng lặng, thuyền nhẹ trôi.

  Hãy đến với hanh trình tourhttps://achautravel.com/tour/tour-phap-thuy-si-y-cao-cap-10n-sp21-2020.html để khám phá nhé !

  Từ khoá: 3 cây cầu độc đáo nổi tiếng thế giới

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *