25 mon qua luu niem phai mua tu San bay

25 món quà lưu niệm phải mua từ Sân bay Haneda

Lưu ý: Mặc dù đây là danh sách những món quà lưu niệm phải mua tại Nhật Bản cho chuyến đi của bạn đến khu vực Tokyo từ Sân bay Haneda, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy một số vật phẩm trong danh sách này tại các sân bay khác.

1. Tokyo Banana

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda
Janine/Flickr

Tokyo Banana là một món quà lưu niệm nổi tiếng của Tokyo. Ở sân bay Haneda, bạn có thể tìm được Tokyo Banana Miitsuketa chính hãng với nhân kem chuối ở bên trong, ngoài ra còn có các phiên bản khác của dòng sản phẩm này, bao gồm cả nhân kem caramel chuối. Bánh bông lan sponge cake phiên bản nhân kem caramel chuối được trang trí với hoa văn trông như một chú hươu cao cổ. Loại bánh ngọt thơm ngon này rất được mọi người yêu thích, bất kể độ tuổi lẫn giới tính. Bánh ngon nhất khi ăn trong vòng 7 ngày sau khi mua. Khu vực công cộng: Edo Shokuhinkan (tầng 4F) Sau khi kiểm tra hộ chiếu: Cửa hàng miễn thuế TIAT trung tâm (Cổng #109~111, 24h)/ Cửa hàng quà lưu niệm Tokyo Phía Bắc (Cổng #112~114)

2. Bánh Cigare của YOKU MOKU

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Cigare là loại bánh quy bơ thơm ngon, đúng như tên gọi, bánh được cuộn lại giống như điều xì gà. Hình dạng này làm cho bánh có kết cấu nhẹ, giòn, tan chảy trong miệng. Những chiếc bánh quy này được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, trong đó có cả bơ béo ngậy từ Hokkaido. Vào tháng 1 năm 2015, YOKU MOKU đã cho ra mắt “The Japanese Scenery (Phong cảnh Nhật Bản)”, một món quà đặc biệt trong hộp thiếc và bạn có thể tìm mua ở một số cửa hàng nhất định. 20 chiếc bánh quy được đóng gói riêng có giá 1.350 yên. Bánh được bán tại tầng 4F, EDO Shikuhinkan, trước khi thực hiện các thụ tục kiểm tra, và tại trên tầng 3F, CỬA HÀNG MIỄN THUẾ TIAT TRUNG TÂM, sau khi kiểm tra.

3. Kit Kat

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Kit Kat là một món quà lưu niệm phổ biến đến từ Nhật Bản. Có một số hương vị chỉ có ở các ga quốc tế của sân bay, chẳng hạn như Uji Matcha (trà xanh), Waichigo (dâu tây), Sakura Matcha (trà xanh hoa anh đào), và Hokkaido Azuki (đậu azuki). Bạn có thể tìm thấy các hương vị này ở các cửa hàng quà lưu niệm như ANA FESTA và BLUE SKY PREMIUM (tầng 3F) trong khu vực sảnh, hoặc tại CỬA HÀNG QUÀ LƯU NIỆM TOKYO PHÍA NAM và CỬA HÀNG MIỄN THUẾ TIAT TRUNG TÂM (tầng 3F) sau khi kiểm tra hộ chiếu.

4. ROYCE Nama Chocolate

ROYCE ‘Nama Chocolate’ được làm từ một lượng lớn kem tươi Hokkaido, đây là loại socola nổi tiếng khắp thế giới. Hương vị được du khách nước ngoài yêu thích nhất là Matcha, hay còn gọi là trà xanh. Trước đây, mặt hàng này chỉ được bán vào một khoảng thời gian giới hạn, nhưng nhờ có nhu cầu cao từ khách hàng, giờ đây bạn có thể mua vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Ngay cả khi đã hết Matcha, vẫn còn nhiều hương vị ngon khác như Au Lait – sữa tươi hay White – sô cô la trắng. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm này tại ANA FESTA, BLUE SKY PREMIUM và EDO shokuhinkan (tầng 3F) trong khu vực công cộng, hoặc tại CỬA HÀNG QUÀ LƯU NIỆM TOKYO PHÍA NAM và CỬA HÀNG MIỄN THUẾ TIAT TRUNG TÂM/PHÍA NAM/PHÍA BẮC (tầng 3F) sau khi kiểm tra hộ chiếu.

5. Jaga Pokkuru

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Jaga Pokkuru, một trong những món quà lưu niệm từ Nhật Bản phổ biến nhất, chỉ được bán với số lượng giới hạn ở Hokkaido và một vài sân bay nhất định, trong đó có Haneda. Món ăn vặt với khoai tây chiên giòn tan được làm từ khoai tây Hokkaido này luôn nhận được sự yêu mến từ mọi người. Một hộp 10 gói được bán với giá 864 yên tại ANA FESTA trên tầng 3F và CỬA HÀNG MIỄN THUẾ TIAT TRUNG TÂM trên tầng 2F sau khi thực hiện kiểm tra.

6. Trà Nhật Bản

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Nếu bạn đang muốn mua trà Nhật Bản làm quà lưu niệm nhưng không biết mua ở đâu, bạn có thể ghé đến quán cà phê Itoen trên tầng 4F. Bạn hoàn toàn có thể nếm thử trà lá và bánh kẹo mà bạn có thể mua làm quà lưu niệm được bày bán trong quán cà phê này. Một gợi ý khác là bột trà pha sẵn có thể tìm thấy ở nhiều cửa hàng quà lưu niệm. Lá trà đựng trong hộp thiếc có họa tiết maiko được bày bán tại BLUE SKY PREMIUM trên tầng 3F.

7. Bánh Castella MUSO ~Quà lưu niệm Halal~

Nếu bạn đang tìm các sản phẩm Halal để làm quà lưu niệm, bạn có thể ghé đến MUSO để mua bánh Castella (926 yên, chưa bao gồm thuế) tại Air Lawson (tầng 1F, mở cửa 24/24). MUSO là một công ty thực phẩm hữu cơ, thuần thiên nhiên, bánh Castella vị matcha (trà xanh) của công ty chỉ có bán ở sân bay Haneda. Nếu bạn quan tâm về thực phẩm hữu cơ hay chế độ ăn uống lành mạnh, hãy thử những chiếc bánh thơm ngon này nhé.

HP: www.facebook.com/muso.halal

8. Bánh kẹo Hello Kitty

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Hello Kitty Japan (tầng 5F) ở sân bay Haneda có rất nhiều loại sản phẩm và món ngọt với chủ đề Hello Kitty. Bánh kẹo phiên bản giới hạn bao gồm Langue de Chat (bánh quy bơ) và Hello Kitty Daifuku (bánh mochi nhân custard với nhiều hương vị) với giá 438 yên (đã bao gồm thuế). Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy Hello Kitty Dorayaki vị táo với nhân đậu cũng như nhiều sản phẩm bánh kẹo khác. Những loại bánh kẹo dễ thương và thơm ngon này chính là quà lưu niệm phải mua để tặng cho những người bạn yêu thích những vật kawaii của bạn đấy.

HP: www.sanrio.co.jp/english/store/sh6204100/

9. Hàng tạp hóa theo chủ đề Nhật Bản

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Itoya là một cửa hàng tạp hóa có xuất xứ ở Ginza vào năm 1904. Phương châm của họ là bán hàng tạp hóa giúp bạn có được khoảng thời gian sáng tạo một cách thú vị và xinh đẹp hơn. Ngoài những sản phẩm chỉ có ở Sân bay Haneda với chủ đề máy bay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều mặt hàng đẹp, như giấy viết thư và phong thư làm từ giấy Nhật Bản, kẹp giấy có hình dạng độc đáo, nam châm hình sushi, v.v… Có rất nhiều mặt hàng giá rẻ, hãy mua một vài thứ cho bạn bè cũng như cho bản thân nhé.

HP: twitter.com/itoya_haneda (Chỉ hỗ trợ tiếng Nhật)

10. Đồ thủ công truyền thống

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Nếu bạn thích các sản phẩm được chế tạo tinh xảo và ngành nghề thủ công, bạn nên ghé đến của hàng thiết kế Nhật Bản KIRI (tầng 4F). Cửa hàng cung cấp nhiều loại đồ thủ công đẹp mắt được chế tạo nhờ kỹ thuật truyền thống Nhật Bản, bao gồm đồ làm bằng đất nung, đồ sứ, đồ sơn mài, đồ làm bằng sắt, đồ làm bằng thiếc, v.v… Các sản phẩm tập trung mạnh vào thiết kế theo phong cách Nhật Bản. Bạn hãy mang một số sản phẩm đẹp mắt này về nhà và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nhé.

HP: hỗ trợ tiếng Nhật)

11. Kính mắt sản xuất tại Nhật Bản của Kaneko Gankyo-ten

KANEKO GANKYO-TEN bày bán các loại kính mắt cao cấp sản xuất tại Sabae, Fukui. Gọng kính của họ được sản xuất hoàn toàn tại cơ sở. Các máy móc chỉ được sử dụng cho một số phần trong quy trình sản xuất, hầu hết các công việc chi tiết được thực hiện bởi những người thợ thủ công lành nghề. Mục tiêu của họ là không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm. Bạn hãy ghé đến của hàng và thử các loại kính mắt chất lượng cao của họ nhé.

HP: www.kaneko-optical.co.jp/

12. Các mặt hàng về anime

Có bao giờ bạn tự hỏi, liệu mình có thể mua một số mặt hàng liên quan đến anime trong sân bay không? Câu trả lời là có, bạn có thể! Tại Tokyo Pop Town ở tầng 5F, có nhiều cửa hàng bán sản phẩm anime và sản phẩm có hình nhân vật hoạt hình. Một trong những cửa hàng này, Design Japan Culture, ban đầu là một công ty chuyên về sản phẩm và áo thun anime. Tại đây, bạn còn có thể tìm thấy những chiếc áo thun in hình anime vốn rất khó tìm được trong thành phố! Bạn có biết Arare-chan hay Evangelion không? Hãy thử ghé đến đây nhé.

*Cửa hàng đã đóng cửa vào tháng 5 năm 2016.

13. Makanai Cosme

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Makanai Cosme (tầng 4F) là một cửa hàng chuyên về mỹ phẩm được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên. ‘Makanai’ nghĩa là thực phẩm cung cấp cho công nhân trong tiếng Nhật. Mỹ phẩm này ban đầu được sản xuất và sử dụng bởi những công nhân làm việc tại xưởng đúc vàng ở Kanazawa. Tất cả các sản phẩm của cửa hàng đều được phát triển, thử nghiệm và sử dụng bởi nhân viên công ty, vì thế bạn có thể an tâm rằng những sản phẩm này tốt cho da của mình.

HP:

14. Các mặt hàng mỹ phẩm Yojiya

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

YOJIYA là một cửa hàng mỹ phẩm tự nhiên nổi tiếng của Nhật, có xuất xứ ở Kyoto. Bên cạnh sản phẩm giấy thấm dầu cho mặt (tiếng Nhật là aburatorigami) từ “Lô hội”, phiên bản giới hạn ở Sân bay Haneda, bạn còn có thể mua nhiều loại mỹ phẩm chính hãng khác. Trước đây chỉ có các cửa hàng ở ga quốc nội (T1 tầng B1F/ T2 tầng B1F), nhưng hiện tại đã có một cửa hàng ở CỬA HÀNG MIỄN THUẾ TIAT TRUNG TÂM (tầng 3F). Bạn cũng có thể mua aburatorigami phiên bản quốc tế giới hạn với bao bì màu đỏ tại đây.

HP: www.yojiya.co.jp/english/airport/haneda.html

HP: www.yojiya.co.jp/pages/haneda-dfs.html (Chỉ hỗ trợ tiếng Nhật)

15. MẶT NẠ ĐẮP MẶT HÌNH KABUKI

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà lưu niệm hữu ích nhưng vẫn hài hước, có thể bạn sẽ thích Mặt nạ Kabuki này hoặc các loại mặt nạ thú vị khác chẳng hạn như hình gấu trúc được bán ở Isshindo (tầng 4F). Công ty từ Tokyo này ban đầu bán bánh kẹo truyền thống Nhật Bản. Mặt nạ Kabuki được in hình trang điểm Kabuki và sẽ làm cho bạn trông như diễn viên Kabuki. Dĩ nhiên, trong mặt nạ có nhiều nguyên liệu để giúp cho da bạn đẹp hơn. Một gói hai mặt nạ được bán với giá 900 yên đã bao gồm thuế.

HP: isshin-do.co.jp/facepack.html (Chỉ hỗ trợ tiếng Nhật)

16. Sản phẩm bổ sung FANCL

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Nếu bạn đang tìm các sản phẩm liên quan đến sức khỏe và làm đẹp, bạn nên đến cửa hàng FANCL ở CỬA HÀNG MIỄN THUẾ TIAT TRUNG TÂM (tầng 3F sau khi thực hiện thủ tục kiểm tra). Tại đây bạn có thể tìm thấy các sản phẩm làm đẹp, chẳng hạn như collagen và hyaluronic acid, cũng như rất nhiều sản phẩm bồi bổ sức khỏe khác. Các mặt hàng chăm sóc da không chứa chất phụ gia cũng được bày bán tại đây. Cảm thấy an tâm về những thứ bạn ăn và sử dụng cho làn da của mình là điều rất quan trọng đấy.

HP: www.fancl.jp/shop/topics/duty/ (Chỉ hỗ trợ tiếng Nhật)

17. Nội y của Wacoal

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Wacoal là một nhà sản xuất nội y có xuất xứ ở Kyoto, hiện tại đã nổi tiếng toàn thế giới. Bạn có thể tìm thấy một cửa hàng Wacoal trong CỬA HÀNG MIỄN THUẾ TIAT TRUNG TÂM sau khi kiểm tra hộ chiếu. Các thương hiệu được bán ở đây bao gồm từ Salute đến đồ ngủ Tsumori Chisato. Bạn sẽ cảm thấy mình xinh đẹp hơn khi mặc một bộ nội y vừa vặn, thoải mái đấy.

HP: www.wacoalholdings.jp/en/index.html

18. Các mặt hàng trong hiệu thuốc

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Airport Drug (tầng 3F) được điều hành bởi KOKUMIN, một chuỗi hiệu thuốc. Ở đây có bán mỹ phẩm của các nhà sản xuất Nhật Bản, như Shiseido, Kanebo, Kao, và Kose. Gói miếng dán chăm sóc chân hoặc miếng dán hạ sốt là các sản phẩm tiện dụng nên mua sẵn để đề phòng trường hợp cần dùng đến. Và nếu cảm thấy mệt mỏi, bạn cũng nên mua thêm cả đồ uống bổ sung dinh dưỡng, nhưng đối với những người sắp lên máy bay, hãy nhớ cân nhắc đến quy định hạn chế về chất lỏng nhé. Bạn cũng có thể tìm mua SÁCH & THUỐC ở khu PHÍA BẮC/PHÍA NAM sau khi kiểm tra (tầng 3F) nữa đấy.

19. Mô hình thu nhỏ làm quà lưu niệm

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Mô hình thu nhỏ làm quà lưu niệm đang ngày càng phổ biến ở Nhật Bản. Dòng sản phẩm được sản xuất bởi Kaiyodo bao gồm các cột mốc và biểu tượng của khu vực. Những mô hình được bán ở Sân bay Haneda rất đa dạng, từ lồng đèn từ Kaminari-mon, Tòa nhà chính phủ Tokyo, cho đến một đĩa mì soba, cũng như nhiều mô hình khác. Ở đây còn có các mô hình phiên bản giới hạn được bày bán tại ga 1 và 2. Những mô hình với kích thước bằng lòng bàn tay được bán với giá 400 ở máy bán hàng tự động dạng banh ở Sân bay Haneda (Ga quốc tế tầng 3F ANA FESTA, T1 tầng 1F/ 2F, T2 tầng 1F/ 2F/ 3F)

HP: figure-miyage.com/map/tokyo.html (Chỉ hỗ trợ tiếng Nhật)

20. Bánh Macaron Oekaki

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Bạn hoặc những bạn của bạn có thích những vật dễ thương như thế này không? Nếu có, bánh Macaron Oekaki (vẽ tranh) sẽ là một món quà phù hợp. Những chiếc bánh macaron giòn tan này được trang trí với những địa điểm biểu tượng của Tokyo, chẳng hạn như SkyTree, gấu trúc ở sở thú Ueno và máy bay. Những chủ đề dễ thương này chỉ có thể tìm thấy tại Sân bay Haneda. Một gói năm chiếc bánh có giá 1.296 yên ở Pier1/4 (T1 tầng 2F) và SMILE TOKYO (T2 tầng 2F).

21. Honihhi Apfelbaum (ホーニッヒアッフェルバウム)

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

KARL JUCHHEIM nhà sản xuất bánh kẹo chuyên về baumkuchen. Những chiếc bánh thơm ngon được nhiều người yêu thích, và bạn có thể mua một phiên bản đặc biệt ở Sân bay Haneda. Honihhi apfelbaum (táo mật ong) là một loại bánh baumkuchen có nhân táo bên trong cực hấp dẫn. Bánh baumkuchen này là một sự kết hợp tuyệt vời giữa cốt bánh mềm mượt và nhân táo giòn, ngọt. Bạn hãy mua bánh về làm món quà lưu niệm bất ngờ nhé. Bánh có bán tại Tokusen Yogashikan (T1 tầng 2F), Food Plaza (T2 tầng 3F).

22. Azabu Karinto (麻布かりんと)

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Karinto là món ăn vặt chiên của Nhật, có vị ngọt và kích thước vừa ăn. Azabu Karinto cung cấp nhiều loại hương vị Karinto độc đáo, chẳng hạn như đường đen, bánh táo hoặc hỗn hợp rau củ. Mỗi vị được đóng gói vào những chiếc hộp nhỏ xinh xắn, và bộ tám hộp có giá 2.160 yên. Đây là món quà lưu niệm tuyệt vời từ Nhật Bản đấy. Bánh được bán tại Pier1/4 (T1 tầng 2F).

23. Gomatamago

popoai6606

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Gomatamago là một món quà lưu niệm phổ biến từ Nhật Bản. Bạn có thể mua món bánh này tại Sân bay Haneda. Đây là món bánh ngọt có hình dạng như quả trứng, với nhân hạt vừng đen và mứt đậu đỏ vừng đen giàu dinh dưỡng được bọc trong lớp bánh bông lan và phủ socola trắng. Cả ga thứ nhất và thứ hai đều có nhiều nơi bạn có thể mua gomatamago. Bánh có giá từ 520 yên.

24. Ika Senbei Karaage (いかせんべいから揚げ)

, những món quà lưu niệm, quà lưu niệm, nhật bản, 25 món quà lưu niệm phải mua từ sân bay haneda

Mặc dù có tên là senbei (bánh gạo giòn mỏng), nhưng thật ra đây là mực chiên. Mực được nướng giữa hai vỉ sắt và sau đó chiên ngập dầu. Hương vị đặc biệt chỉ có tại Sân bay Haneda là vị mặn ngọt. Đây là một món nhắm rất ngon và trẻ em cũng rất thích nữa đấy. Mực được bán trong túi 50g với giá 756 yên (đã bao gồm thuế) tại Pier1 (T1 tầng 2F), hoặc Tokyo Shokuhinkan / SMILE TOKYO (T2 tầng 2F).

25. Cốc phiên bản Sân bay & Haneda của Starbucks

Bạn có thể mua hai phiên bản cốc giới hạn của Starbucks tại Sân bay Haneda. Một là phiên bản sân bay được bán tại các cửa hàng sân bay ở Nhật Bản (bên dưới), và loại còn lại là cốc Sân bay Haneda chỉ được bán tại Sân bay Haneda (bên trên). Cả hai đều có giá 1.400 yên. Chiếc cốc độc quyền này sẽ mang đến một chút ngạc nhiên cho bạn khi sử dụng lần đầu. Khi cốc rỗng, khung cảnh sân bay và Vịnh Tokyo trong hình trang trí nhìn giống như cảnh ban ngày, nhưng khi bạn đổ cà phê vào cốc, phần trong suốt sẽ hóa đen và cảnh sẽ trông như chuyển thành ban đêm. Cốc có bán tại cửa hàng Starbucks Coffee (T1 tầng 2F, T2 cổng Pier phía Bắc và phía Nam).

Bản đồ mặt bằng Sân bay Haneda (Hướng dẫn về ga)

Ga hành khách quốc tế: 

Ga quốc nội (T1):

Ga quốc nội (T2):

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về quà lưu niệm từ Nhật Bản, bạn cũng nên đọc những bài viết sau:

[Phải mua tại Tokyo]

[Phải mua tại Osaka]

[Phải mua tại Kyoto]

[Phải mua tại Nhật Bản]

[Phải mua tại Hokkaido]

[Làm đẹp và mỹ phẩm]

[Thời Trang]

Từ khóa: 25 món quà lưu niệm phải mua từ Sân bay Haneda

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top