10 truong dai hoc noi tieng hang dau o Nhat

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở Nhật Bản

Nhật Bản vốn được biết đến là một đất nước nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực từ kinh tế đến văn hóa. Con người Nhật Bản luôn cần cù, siêng năng, và sáng tạo. Đã có không ít những thành tựu khoa học-kĩ thuật khởi nguồn từ xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này. Để có thể phát triển nổi trội như thế, giáo dục Nhật Bản là lĩnh vực được ưu tiên đẩy mạnh hàng đầu. Nhiều ngôi trường đại học Nhật Bản trở thành điểm đến lí tưởng cho nhiều sinh viên không chỉ ở Nhật Bản mà còn nhiều quốc gia khác. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những trường đại học hàng đầu Nhật Bản hiện nay nhé!

  • Trường Đại học Kobe
  • Trường Đại học Tsukuba
  • Trường Đại học Nagoya
  • Trường Đại học Tohoku
  • Trường Đại học Hokkaido
  • Viện công nghệ Tokyo
  • Trường Đại học Keio
  • Trường Đại học Osaka
  • Trường Đại học Kyoto
  • Trường Đại học Tokyo

Trường Đại học Kobe

Địa chỉ: 1-1 Rokkodai Cho, Nada Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 657-0013, Nhật Bản.Giới thiệu chung
Kobe là một trong những trường đại học hàng đầu Nhật Bản, thành lập vào năm 1949, gồm 11 khoa và 9 trường nhỏ và có sức chứa 15000 sinh viên. Đại học Kobe là một trong những tổ chức lâu đời nhất với chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế tại Nhật Bản, được coi là nơi bắt nguồn của giáo dục đại học Nhật Bản bởi đây là một trung tâm nghiên cứu kinh doanh của người Nhật. Ngoài ra, Đại học Kobe còn có chuyên ngành Luật được thành lập với nhiều chuyên ngành nghiên cứu pháp lí khác nhau. Nó đã trở thành một trong những cơ sở hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu pháp lí và chính trị, là một trung tâm học thuật uy tín cùng với đội ngũ giảng viên vô cùng tận tình và có chuyên môn cao.

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Kobe

Trường Đại học Tsukuba

Địa chỉ: 1 Chome-1-1 Tennodai, Tsukuba, Ibaraki Prefecture 305-8571, Nhật Bản.Giới thiệu chung
Là một trong những trường đại học lâu đời nhất Nhật Bản, Đại học Tsukuba được thành lập năm 1872 và cũng là một trong những trường đại học chất lượng tốt nhất Nhật Bản. Tsukuba luôn hướng tới xây dựng một môi trường học tập mở và đang là một trong những trường tiên phong đi đầu trong cải cách giáo dục đại học ở Nhật Bản. Mục tiêu của trường là tạo nên hệ thống nghiên cứu, giáo dục năng động, linh hoạt cũng như đáp ứng nhu cầu về mọi mặt của xã hội. Sinh viên tại đây hàng năm đều tốt nghiệp với những tấm bằng danh giá, tính đến thời điểm hiện tại thì các cựu sinh viên của trường cũng đã là những giáo sư và từng đạt 3 giải thưởng Nobel về hóa học. Ngoài ra, với khuôn viên xanh bạt ngàn, không khí trong lành thì nơi đây cũng khiến sinh viên vô cùng thích thú khi được học tập tại một môi trường thoải mái. 

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Tsukuba

Trường Đại học Nagoya

Địa chỉ (Trụ sở chính): Nagoya, Aichi, Nhật Bản.Giới thiệu chung
Đại học Nagoya hay còn gọi là Đại học Tổng hợp Nagoya là một trong những trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản và xếp hạng thứ 92 trên thế giới. Trường có lịch sử hơn 140 năm, xuất phát từ một trường đại học theo hướng Tây Âu, phát triển cả về nghiên cứu lí luận và nghiên cứu ứng dụng và có khoảng 15000 sinh viên, trong đó có khoảng 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia khác nhau. Cơ sở hạ tầng của Đại học Nagoya bao gồm 11 khoa, 13 trường đại họ thành viên và 1 bệnh viện trực thuộc. Với thế mạnh lâu đời và năng lực nghiên cứu khoa học, Đại học Nagoya đã từng có 4 giáo sư giành được giải thưởng Nobel, hiện nay trường có khoảng 1706 giảng viên trong đó có 649 giáo sư và 507 phó giáo sư. 

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Nagoya

Trường Đại học Tohoku

Địa chỉ:  2 Chome-1-1 Katahira, Aoba Ward, Sendai, Miyagi Prefecture 980-8577, Nhật Bản.Giới thiệu chungĐại học Tohoku tiền thân là trường Cao đẳng Dược, được thành lập năm 1736 tại thành phố Sendai và là trường đại học lâu đời thứ 3 ở Nhật Bản. Nơi đây được coi là một trong những trường đại học hàng đầu Nhật Bản và nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học Tohoku cho đến nay có 10 khóa đào tạo, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu với tổng số gần 20000 sinh viên. Năm 1907, trường bắt đầu được đổi tên thành Đại học Tohoku. Ngay từ khi thành lập, trường luôn theo đuổi các chính sách ưu tiên nghiên cứu và chính sách mở cửa nhằm mục tiêu phát triển toàn diện về mọi mặt. Với số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm tại đây lên đến 500 người thì Tohoku đã trở thành trường đại học có số lượng tiến sĩ tốt nghiệp hàng năm lớn nhất Nhật Bản.

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Tohoku

Trường Đại học Hokkaido

Địa chỉ: 5 Chorme Kita 8 Jonishi, Kita Ward Sapporo, Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản.Giới thiệu chung
Hokkaido luôn tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu Nhật Bản, đặc biệt là về chuyên ngành nghiên cứu. Trường có lịch sử lâu đời, được thành lập năm 1876 với tiền thân là trường Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo và là một trong 7 trường Hoàng gia của Nhật Bản trước chiến tranh. Hiện tại, trường đang có 12 khoa đào tạo bậc đại học, 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu. Hokkaido còn là trường đại học tổng hợp quốc gia duy nhất ở phía Bắc Nhật Bản thực hiện nghiên cứu liên quan đến công tác thực địa sử dụng các cánh rừng nghiên cứu rộng lớn và đã đạt được nhiều thành tựu đi đầu so với các trường khác.

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Hokkaido

Viện công nghệ Tokyo

Địa chỉ: + Cơ sở 1: Ookayama Campus: 2-12-1 Ookayama, Meguro, Tokyo, 152-8550, Nhật Bản.              + Cơ sở 2: Suzukakedai Campus: 4259 Nagatsuta, Midori, Yokohama, Kanagawa, 226-8503, Nhật Bản.              + Cơ sở 3: Tamachi Campus: 3-3-6 Shibaura Minato, Tokyo, 108-0023, Nhật Bản.Giới thiệu chungĐây là trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản về khoa học và công nghệ với lịch sử kéo dài hơn 130 năm. Viện Công nghệ Tokyo là một địa chỉ tin cậy cho những sinh viên có niềm đam mê, yêu thích công nghệ và muốn theo học ngành này. Trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên như cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt,… Hiện nay, Viện Công nghệ Tokyo đang tiếp tục đầu tư và phát triển các nhà lãnh đạo toàn cầu trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ, góp phần vào sự tiến bộ của xã hội thông qua các nghiên cứu của mình. Mục tiêu lâu dài của Viện là trở thành nơi đào tạo công nghệ và khoa học hàng đầu thế giới.

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Viện công nghệ Tokyo

Trường Đại học Keio

Địa chỉ: 2 Chorme-15-45 Mita, Minato, Tokyo 108-8345, Nhật Bản. Giới thiệu chung
Trường được thành lập vào năm 1858 bởi Yukichi Fukuzawa, một nhà lãnh đạo có trí tuệ uy tín và tầm nhìn chiến lược nổ tiếng của Nhật Bản.Theo nguyên tắc sáng lập của Fukuzawa, Keio luôn tìm kiếm và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai của xã hội. Đây là trường đại học chuyên nghiên cứu về lĩnh vực y học hiện đại, giáo dục, tương tác xã hội và hợp tác quốc tế với 10 khoa và 14 trường trực thuộc. Đại học Keio luôn tập trung nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, các chương trình nghiên cứu để cung cấp một môi trường học tập tốt nhất. Trường còn là nơi theo học của nhiều thành viên nội các Nhật Bản, trong đó có các vị thủ tướng như Koizumi Junichiro, Hashimoto Ryutaro, Inukai Tsuyoshi. Keio cũng nổi tiếng vì từng đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo kinh tế tư nhân, hàng trăm tổng giám đốc của những doanh nghiệp liên kết nước ngoài lớn nhỏ trên cả nước.

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Keio

Trường Đại học Osaka

Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka Prefecture 565-0871, Nhật Bản. Giới thiệu chungĐại học Osaka là trường đại học lâu đời thứ 6 ở Nhật Bản, xếp thứ 75 trong những trường đại học chất lượng nhất thế giới theo ARWU năm 2010. Đây cũng là một trong những trường đại học tốt nhất Nhật Bản, có tiền thân là trường Cao đẳng Y tế Osaka và từng là một trong những trường đại học Hoàng gia ở Nhật Bản.Với mục đích nuôi dưỡng năng lực và tố chất theo yêu cầu của con người quốc tế, ở đây sinh viên có thể hoạt động trong một môi trường đang ngày càng quốc tế hóa. Hiện tại trường có khoảng 4000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học, du học sinh nước ngoài là khoảng 500 người. Trường còn tổ chức liên kết với hơn 32 trường đại học đến từ nhiều nước như Mỹ, Canada, Anh, Mexico, Hồng Kông, Đài Loan, Mông Cổ, Hàn Quốc. Tại đây, sinh viên có thể học hỏi, hòa nhập nhanh với những tiến bộ quốc tế, đồng thời có thể trao đổi thông tin, tri thức về nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội khác nhau.

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Osaka

Trường Đại học Kyoto

Địa chỉ:  Yoshida Honmachi, Sakyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 606-8501, Nhật Bản.Giới thiệu chungĐược thành lập vào năm 1897, Đại học Kyoto là trường đại học đứng thứ hai Nhật Bản về độ tuổi và chất lượng giảng dạy và xếp thứ 24 trong danh sách những trường chất lượng nhất thế giới. Đại học Kyoto là một trường đại học quốc gia của Nhật Bản đặt tại thành phố Kyoto, gồm 3 khu học xá là Yoshida, Uji, Katsura và 4 trường thành viên là Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Kyoto, Đại học Luật, Đại học Y, Đại học Văn khoa. Trường luôn chú trọng đến nghiên cứu cơ bản và ứng dụng cao, từ đó phát triển thành một tổ chức mang tính tổng hợp cao.Đại học Kyoto được biết đến với những thành tựu khoa học nổi bật, là cái nôi của 8 giải Nobel và 2 giải Field. Kĩ thuật xây dựng là ngành học thế mạnh của trường, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, khuân viên của trường mang nét đẹp vừa có chút cổ kính của thành phố vừa có những co sở hiện đại bậc nhất, thu hút nhiều sinh viên trong nước cũng như du học sinh theo học.

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Kyoto

Trường Đại học Tokyo

Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo 113-8654, Nhật Bản.Giới thiệu chungĐại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản, được thành lập vào ngày 12 tháng 4 năm 1877. Đây là trường đại học ở châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World University (ARWU) từ năm 2003 đến nay, là trường đại học danh giá hàng đầu châu Á. Chính vì thế không chỉ học sinh Nhật Bản mà nhiều học sinh đến từ các nước châu Á đều mong ước được trở thành sinh viên của trường này.Trường bao gồm 10 khoa đào tạo với 30000 sinh viên, trong đó có khoảng 2100 sinh viên nước ngoài và có 5 cơ sở ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane, Nakano. Trường Đại học Tokyo có hệ thống thư viện lớn, tập trung ở Tổng thư viện, được nối mạng liên kết với 55 thư viện ở các khoa, viện, trường khác; có khoảng 8,1 triệu quyển sách và tạp chí trong đó có nhiều ấn bản quý. Trường có một bảo tàng khá độc đáo, lưu trữ nhiều đồ vật thuộc nhiều lĩnh vực, từ cổ sinh vật học đến nhân chủng học. 
Suốt chiều dài lịch sử của mình, Đại học Tokyo đã sản sinh ra nhiều danh nhân nổi tiếng cho đất nước, trong đó có 6 thủ tướng và rất nhiều kĩ sư, nhà toán học,…tài giỏi khác. 

10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở nhật bản

Trường Đại học Tokyo

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị về Nhật Bản nói chung và giáo dục nơi đây nói riêng.

Từ khóa: 10 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở Nhật Bản

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *