1668150721 10 ngoi den chua linh thieng de den tham vao

10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở Nhật Bản

Một trong những truyền thống quan trọng nhất của năm mới Nhật Bản là đi lễ – hatsumode (初 詣), người Nhật sẽ đến thăm một ngôi đền hoặc chùa vào dịp đầu năm mới, thường là từ ngày 1 -3/1. Tối đa, nó có thể được kéo dài cho đến cuối tuần đó, mặc dù người ta cho rằng nếu đi sau 3 ngày đầu tiên thì sẽ kém may mắn hơn.

  Trong chuyến đi đầu tiên của năm này, ngoài việc cầu nguyện cho một năm mới bắt đầu, omamori (một loại bùa may mắn của Nhật Bản) từ năm trước sẽ được đốt và mua những cái mới, để bắt đầu lại từ đầu (một số người vẫn giữ chúng). Bạn cũng có thể đốt cháy daruma nếu bạn đã đạt được mục tiêu của mình.

  Đây là một truyền thống mà nhiều người Nhật làm theo, và các đền thờ và chùa rất đông đúc và dịp này. Thời gian chờ đợi để đến nơi và thực hiện mong muốn của bạn thậm chí có thể là 4 hoặc 5 giờ. Nhiều người, đặc biệt là ở những ngôi chùa, đền phổ biến nhất đã bắt đầu xếp hàng từ lúc tời khắc giao thừa và chính thức bước sang ngày mùng 1 của năm mới.

  Nhật Bản có vô số đền thờ và đền thờ, vì vậy nếu bạn thích đám đông đông đúc và xếp hàng dài vô tận, thì đền thờ hoặc đền thờ ở khu vực lân cận địa phương của bạn sẽ làm được điều đó. Nhưng nếu bạn tò mò hoặc muốn mong ước của mình thành hiện thực thì đây là một số lựa chọn phổ biến nhất của người Nhật vào thời điểm này ở các thành phố khác nhau. Tất cả những ngôi đền và chùa trong danh sách này được biết đến là thánh địa tràn ngập năng lượng thần bí và tâm linh.

  Những điểm đến tâm linh ở Nhật Bản

  Đến thăm đền thờ thần đạo Nhật Bản (Shinto Shrines) đúng cách

  1. Đền Meiji-jingu và đền Senso-ji (Tokyo)

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Meiji-jingu shrines

  Ở Tokyo, lựa chọn phổ biến nhất là đền Meiji-Jingu (明治 神宮). Ngôi đền nổi tiếng nằm ở khu phố Shibuya này là địa điểm được ghé thăm nhiều nhất trên khắp Nhật Bản để hatsumode. Thường thì ngôi đền này sẽ đón hơn ba triệu khách từ đêm giao thừa đến ba ngày tiếp theo.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Senso-ji temple

  Một trong những lựa chọn phổ biến nhất khác là chùa Senso-ji (浅 草 寺), ở Asakusa, vì là ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo. Ngoài ra, người ta nói rằng nếu bạn muốn may mắn trong kinh doanh, đây là nơi tốt nhất để đến.

  2. Kawasaki Daishi (tỉnh Kanagawa)

  Kawasaki Daishi Heikenji (川崎大師), đôi khi được viết tắt là Heikenji (平 間 寺), là một trong những ngôi chùa được viếng thăm nhiều nhất ở Nhật Bản vào dịp lễ năm mới với hơn 3 triệu du khách (theo sát là Đền Naritasan Shinshoji). Điều này chắc chắn là do ngôi chùa nổi tiếng với sức mạnh tuyệt vời của nó trong việc bảo vệ chống lại cái ác. Vì vậy, đây là nơi hoàn hảo cho những ai muốn đuổi tà ma và những điều xui xẻo trong năm tới và khởi đầu tốt đẹp. Kawasaki Daishi cũng được những người chuẩn bị đón năm hạn Yakudoshi (厄 年) ưa chuộng.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Kawasaki Daishi temple

  Để vào được chùa, chúng ta phải đi qua khu phố mua sắm Daishi Nakamise, nơi có nhiều cửa hàng bán kẹo và đồ lưu niệm. Vào thời điểm này trong năm, họ cũng bán đồ uống và đồ ăn nóng, vì vậy việc chờ đợi cho đến khi đến phần chính của ngôi chùa không quá khó.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Daishi Nakamise

  3. Chùa Narita Shinshoji (tỉnh Chiba)

  Chùa Naritasen Shinshoji (成 田 山 新 勝 寺) cùng với đền Meiji Jingu và Kawasaki Daishi là một trong những nơi phổ biến nhất để hatsumode ở Nhật Bản. Ngôi chùa được thành lập cách đây hơn 1.000 năm, rộng hơn 220.000m2, là một trong những ngôi chùa lớn nhất cả nước.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Narita Shinshoji temple

  Nó rất gần sân bay Narita, vì vậy nếu bạn đến đất nước này vào đầu năm hoặc quay trở về nhà, đây là một nơi tốt để dừng chân và thực hiện mong muốn của bạn cho một năm mới bắt đầu.

  4. Đền Atsuta (tỉnh Aichi)

  Tại tỉnh Aichi ở Nagoya, chúng tôi có đền Atsuta (熱 田 神宮) là ngôi đền được đa số người Nhật lựa chọn cho chuyến thăm đầu tiên trong năm. Đền thờ Atsuta rất nổi tiếng với người Nhật vì người ta nói rằng chính trong ngôi đền này là nơi đặt thanh kiếm huyền thoại Kusanagi no Mitsurugi (草 薙 劍), một trong “Ba Thánh vật ”(三種 の 神器) của Hoàng gia Nhật Bản.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Atsuta shrine

  Vào ngày 5 tháng 1, họ tổ chức một sự kiện rất nổi tiếng có tên là ‘Hatsu-Ebisu’, nơi mọi người đi mua một chiếc bùa gọi là “kumade” (熊 手). “Kumade” được cho là mang lại may mắn cho công việc kinh doanh (nó là một loại bùa hộ mệnh hình cái cào để “kéo” vận may). Người ta tin rằng người mua được kumade đầu tiên sẽ gặp vận may, vì vậy nhiều người đổ xô đi mua kumade đầu tiên.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  kumade

  “Kumade” – Tay gấu may mắn của Nhật Bản

  5. Đền Ise Jingu (tỉnh Mie)

  Đền Ise Grand hay đền Ise Jingu (伊 勢 神宮) trong tiếng Nhật là đền Thần đạo lớn nhất ở Nhật Bản. Grand Shrine này thực sự là hai ngôi đền riêng biệt. Đền thờ bên trong, nơi thờ nữ thần Mặt trời Amaterasu, và đền thờ bên ngoài, dành riêng cho Toyouke, nữ thần nông nghiệp, công nghiệp và những nhu cầu thiết yếu hàng ngày của cuộc sống.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Ise Jingu Shrine

  Linh mục chính hoặc nữ tư tế phải đến từ Hoàng gia Nhật Bản. Cơ sở của ngôi đền và kiến ​​trúc của nó có vẻ đơn giản và tối thiểu, nhưng nó có rất nhiều lịch sử và Yata no Kagami (八 汰 鏡), chiếc gương linh thiêng là một phần của “Ba Thánh vật” hay Sanshu no Jingi (三種 の 神器), được tặng cho cháu trai của Amaterasu thậm chí còn được cho là được cất giữ ở đó.

  Bạn có thể không thể nhận được nhiều năng lượng tinh thần hơn ở bất kỳ nơi nào khác trên đất nước Nhật Bản.

  6. Kiyomizu-dera và đền Fushimi Inari-taisha (Kyoto)

  Kiyomizu-dera (清水寺) chắc chắn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Kyoto, đặc biệt là đối với khách du lịch. Nhưng nó cũng rất phổ biến với người Nhật, đặc biệt là vào thời điểm này.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Kiyomizu dera temple

  Ngoài việc có nhiều lịch sử và một số truyền thuyết gắn liền khiến ngôi chùa này rất thu hút người Nhật, Kiyomizu-dera còn có thác nước Otowara nổi tiếng. Thác nước này có ba dòng nước khác nhau, được cho là phục vụ ba loại may mắn khác nhau: trường thọ, thành công trong học tập và tình yêu. Do đó, nếu bất kỳ điều nào trong ba điều này nằm trong mục tiêu của bạn trong năm mới này, sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn quyết định đến thăm ngôi chùa này và uống nước của nó để các vị thần lắng nghe bạn và ban ơn cho bạn. Đây là lý do tại sao nhiều người xem đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu năm mới.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Fushimi Inari-taisha Shrine

  7. Đền Sumiyoshi Taisha (tỉnh Osaka)

  Ngôi đền này là một trong những lựa chọn hatumode tốt nhất cho những người đang cư trú hoặc đến Osaka hoặc một thành phố lân cận. Sumiyoshi Taisha (住 吉 大 社) đây là ngôi đền chính và là ngôi đền quan trọng nhất trong số những ngôi đền được gọi là đền Sumiyoshi (có hơn 2.000 ngôi đền trong số đó trên khắp Nhật Bản).

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Sumiyoshi Taisha shrine

  Tất cả các đền thờ Sumiyoshi đều thờ ba vị thần được gọi là Sumiyoshi Sanjin, những người có trách nhiệm bảo vệ những người đi đường biển, bảo vệ quốc gia và quảng bá waka, một loại thơ của Nhật Bản. Vì vậy, các đền thờ thường nằm gần các bến cảng và rất phổ biến đối với ngư dân và thủy thủ, quân nhân và nhà văn waka hoặc sinh viên.

  Những ngôi đền này cũng có xu hướng có kiến ​​trúc đặc biệt gọi là sumiyoshi-zukuri, đặc trưng bởi những thứ khác của chúng là mái thẳng chứ không phải mái cong. Cơ sở vật chất của ngôi đền này là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng, và có lẽ vì lý do này mà nó là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất và đón hàng triệu du khách mỗi năm; mặc dù những du khách này không liên quan đến biển cả hoặc hàng hải.

  8. Đền Izumo Taisha (tỉnh Shimane)

  Giống như đền Ise Grand, Izumo Taisha (出 雲 大 社) là một ngôi đền có bề dày lịch sử và là một trong những ngôi đền lâu đời nhất ở Nhật Bản. Okinunushi, vị thần tình yêu và hôn nhân của Thần đạo, được thờ trong ngôi đền này.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Izumo Taisha shrine

  Vì lý do này, nó là nơi tôn nghiêm được lựa chọn bởi những người có mong muốn liên quan đến tình yêu, cho dù họ đang tìm kiếm một tình yêu mới hay cứu vãn một mối quan hệ có vấn đề. Người ta nói rằng khi tỏ lòng thành kính, bạn phải vỗ tay bốn lần thay vì hai lần như thường lệ, bởi vì bạn cũng đang cầu nguyện thay cho người bạn đời của mình (ngay cả khi bạn chưa tìm thấy người ấy)

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Izumo Taisha shrine

  Ngoài ra, vì ngôi đền này là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất, người ta nói rằng vào tháng 10 âm lịch (thường là tháng 11), 8 triệu vị thần của Nhật Bản tập trung tại đây để thảo luận về vận mệnh của con người trong năm tới.

  9. Đền Itsukushima (tỉnh Hiroshima)

  Đền Itsukushima (厳 島 神社) có lẽ là ngôi đền nổi tiếng nhất trong số những ngôi đền ở Nhật Bản đối với người nước ngoài.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Itsukushima shrine

  Và mặc dù chắc chắn là hầu hết không biết tên của nó, nhưng tất cả đều đã nhìn thấy torii nổi tiếng của nó dưới nước (nó được cho là một trong những cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản).

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Torii Gate of Itsukushima Shrine

  Nó được cho là một trong những ngôi đền tinh khiết nhất ở Nhật Bản. Điều đó, cùng với sự hấp dẫn của việc nhìn thấy torii khổng lồ của nó nổi trên mặt nước khi thủy triều lên, khiến nó trở thành lựa chọn của nhiều người Nhật cho chuyến thăm đầu tiên trong năm của họ. Khi thủy triều xuống, quang cảnh không quá ấn tượng, nhưng thậm chí có thể tiếp cận torii bằng cách đi bộ và chạm vào nó, điều này cũng khơi dậy sự quan tâm của một số người.

  10. Đền Dazaifu Tenmangu (tỉnh Fukuoka)

  Đối với những người sống ở Fukuoka hoặc đến đó vào dịp năm mới, địa điểm nổi tiếng nhất chắc chắn là đền Dazaifu Tenmangu (太宰府 天 満 宮), dành riêng cho học giả Michizane Sugawara, một nhà quý tộc thời Heian.

  10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở nhật bản

  Dazaifu Tenmangu shrine

  Ngôi đền này quy tụ hơn hai triệu người mỗi năm vào dịp năm mới, trong đó có nhiều sinh viên. Vì nó được hiến dâng cho Michizane Sugawara, người được phong thần sau khi ông qua đời và được coi là thần học tập, nên người ta tin rằng nếu bạn cầu xin thành công trong học tập tại ngôi đền này, bạn sẽ được đảm bảo thành công. Mặc dù bạn cũng có thể mong ước những điều khác.

  Năm mới này bạn sẽ đi thăm ngôi đền hay ngôi chùa nào, và cầu mong điều gì? Hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

  Đừng quên Cách đón năm mới như người Nhật Bản

  Nguồn: Japan Wireless

  Đăng bởi:

  Từ khoá: 10 ngôi đền, chùa linh thiêng để đến thăm vào dịp năm mới ở Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *