1668119083 10 lau dai khong the bo qua o Nhat Ban

10 lâu đài không thể bỏ qua ở Nhật Bản (p.2)

  Hãy cùng chúng mình tiếp tục phần 2 về tốp những lâu đài không thể bỏ qua ở Nhật Bản nhé!

  Danh mục trong bài viết

   6. Lâu đài Okayama, Okayama

   Lâu đài Okayama (岡山 城) nằm ở tỉnh Okayama, và nó được xây dựng theo lệnh của Hideyoshi Toyotomi vào năm 1597. Nó bị phá hủy vào năm 1945, nhưng được mở rộng bằng bê tông vào năm 1966. Trái ngược với lâu đài White Egret ở Himeji, lâu đài Okayama có bên ngoài màu đen, và nó thường được gọi là Lâu đài Quạ.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.2)

   Một số hoạt động văn hóa được tổ chức tại khu vực lâu đài, nơi bạn có thể ăn mặc như chúa hoặc công chúa và có thể làm Bizenyaki, một đồ gốm truyền thống của Nhật Bản. Lâu đài nằm gần Vườn Okayama Korakuen, là một trong ba khu vườn vĩ đại nhất Nhật Bản.

   Cách đi: 20 phút đi bộ từ ga Okayama hoặc 5 phút đi xe điện (tuyến Higashiyama) đến trạm dừng Shiroshita, sau đó đi bộ 15 phút.

   7. Lâu đài Hiroshima, Hiroshima

   Lâu đài Hiroshima (広 島 城) là một ví dụ tuyệt vời của Hirashiro (lâu đài đất bằng) cùng với lâu đài Nagoya và lâu đài Okayama, và có thiết kế xây dựng đặc biệt với hào bao quanh lâu đài. Nó được xây dựng vào năm 1589 trong thời kỳ Sengoku với tư cách là nhà của lãnh chúa phong kiến ​​của Hiroshima, và được công nhận là Bảo vật Quốc gia vào năm 1931.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.2)

   Lâu đài đã bị phá hủy nặng nề bởi quả bom nguyên tử ở Hiroshima trong Thế chiến thứ hai, nhưng được xây dựng lại vào năm 1958 cho đến hiện tại. Lâu đài nằm ở trung tâm của Thành phố Hiroshima và rất dễ dàng tiếp cận cùng với các điểm tham quan của khách du lịch.

   Cách đi: 15 phút đi bộ từ trạm dừng xe điện Kamiyacho Nishi hoặc Kamiyacho Higashi

   8. Lâu đài Matsuyama, Ehime

   Lâu đài Matsuyama (松山 城) là một trong những lâu đài đáng khen ngợi nhất trong nước, được xây dựng vào năm 1603 bởi Yoshiaki Kato. Nó đã được chọn là lâu đài tốt nhất thứ ba của Nhật Bản theo xếp hạng của Tripadvisor vào năm 2017. Lâu đài nằm trên đỉnh của Núi Katsuyama cao 132m ở thành phố Matsuyama và có thể lên được bằng cáp treo hoặc thang máy. Đường mòn đi bộ đường dài cũng có từ chân núi lên đỉnh (khoảng 30 phút).

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.2)

   Tòa tháp của lâu đài thậm chí còn nằm cao hơn 30m và tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố rất ngoạn mục. Khi tầm nhìn tốt, có thể nhìn thấy ngọn núi cao nhất phía tây Nhật Bản, núi Ishizuchi (1.982m) hoặc các đảo của Biển nội địa Seto. Thị trấn Onsen nổi tiếng, Dogo Onsen nằm gần Thành phố Matsuyama, rất nên ghé thăm.

   Cách đi: 5 phút đi bộ từ trạm xe điện Okaido

   9. Lâu đài Kumamoto, Kumamoto

   Lâu đài Kumamoto (熊 本 城) được xây dựng vào năm 1607 bởi lãnh chúa phong kiến ​​của Kumamoto, Kiyomasa Kato. Lâu đài trên đỉnh đồi là một biểu tượng phổ biến của thành phố cũng như nhân vật nổi tiếng trong vùng, Kumamon. Nó được coi là một trong ba lâu đài hàng đầu ở Nhật Bản, cùng với lâu đài Himeji và lâu đài Matsumoto.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.2)

   Nơi đây còn được biết đến là nơi Musashi Miyamoto trải qua những năm tháng cuối đời, người là một Samurai huyền thoại trong lịch sử Nhật Bản và là tác giả của Sách Năm chiếc nhẫn. Ngoài vẻ tráng lệ của bên ngoài, lâu đài Honmaru Goten (dinh thự bên trong của lãnh chúa phong kiến) là một điểm thu hút chính khác với những bức tường sơn lộng lẫy, xa hoa.

   Đáng buồn là sau trận động đất lớn vào năm 2016, lâu đài Kumamoto đã bị hư hại nghiêm trọng bao gồm cả tường đá sụp đổ và mái ngói trên mái nhà của bảo tàng rơi xuống. Một vài tháng sau trận động đất, việc sửa chữa lâu đài đã bắt đầu và đáng kể có thể mất 20 năm để hoàn thành việc xây dựng lại toàn bộ lâu đài.

   Vào năm 2019, việc trùng tu tháp chính đã được hoàn thành và lối đi đến khu bảo tồn chính hiện đang mở cửa cho công chúng (vào những ngày đã chọn) để có cái nhìn cận cảnh hơn.

   Cách đi: 3 phút đi bộ từ trạm dừng xe điện Kumamotojo mae

   10. Lâu đài Shuri, Okinawa

   Lâu đài Shuri (首 里 城) nằm ở Naha, thành phố thủ phủ của tỉnh Okinawa. Nó được xây dựng vào thế kỷ 14 và được sử dụng để làm cung điện của Vương quốc Ryukyu trong vài thế kỷ trước khi Okinawa trở thành một phần của Nhật Bản vào năm 1879. Khi Okinawa phát triển văn hóa và lịch sử của riêng họ, lâu đài Shuri là lâu đài độc đáo và đáng chú ý nhất ở Nhật Bản, và có ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc và Đông Nam Á.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.2)

   Năm 1945, trong Trận chiến Okinawa, phần chính của lâu đài đã bị phá hủy và được xây dựng lại vào năm 1992. Lâu đài là một phần của Lâu đài của các địa điểm của Vương quốc Ryukyu đã được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2000, và ngày nay nó là một trong số các điểm tham quan chính của Okinawa.

   *Thông báo quan trọng*
   Do hỏa hoạn, Công viên Lâu đài Shurijo (bao gồm cả các cơ sở của nó) tạm thời đóng cửa kể từ ngày 1 tháng 11 năm 2019 và dự kiến ​​được xây dựng lại vào tháng 5 năm 2022.

   Cách đi: 15 phút đi bộ hoặc 5 phút đi xe buýt đến trạm Shurijo mae từ ga Shuri

   Nguồn: JW-webmagazine.com

   Đăng bởi:

   Từ khoá: 10 lâu đài không thể bỏ qua ở Nhật Bản (p.2)

   Leave a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *