1668095005 10 lau dai khong the bo qua o Nhat Ban

10 lâu đài không thể bỏ qua ở Nhật Bản (p.1)

chúng mình Một trong những điều tuyệt vời nhất để xem ở Nhật Bản là những lâu đài lịch sử của Nhật Bản. Những kho báu lịch sử và đẹp đẽ vẫn còn tồn tại trên khắp đất nước kể từ thế kỷ 16. Mỗi lâu đài cho chúng ta biết lịch sử của các thành phố.

  Hãy cùng khám phá phần lịch sử tuyệt vời nhất của Nhật Bản!

  Lịch sử của các lâu đài Nhật Bản (Shiro “城” trong tiếng Nhật) bắt đầu từ những thế kỷ rất sớm, nhưng nhu cầu và hình thức được biết đến nhiều nhất đã được hình thành từ thời Sengoku (thời Chiến quốc) trong thế kỷ 15-16. Các lâu đài của Nhật Bản được xây dựng với các địa điểm chiến lược để phòng thủ như cảng, băng qua sông, ngã tư và thậm chí cả cảnh quan.

  Được biết đã từng có hơn 25.000 lâu đài ở Nhật Bản trước thời kỳ Edo.

  Sau các cuộc di chuyển mới của thế kỷ 20, chiến tranh, thảm họa thiên nhiên, v.v., nhiều lâu đài đã bị phá hủy hoàn toàn hoặc hư hại nghiêm trọng. Vì vậy, hầu hết các lâu đài còn lại ở Nhật Bản đã được xây dựng lại một phần.

  Vậy những lâu đài còn lại phổ biến nhất ở Nhật Bản là gì? Lâu đài Nhật Bản yêu thích của bạn là gì ??

  Hôm nay, chúng mình đã chọn ra 10 lâu đài ở Nhật Bản đẹp nhất và có lịch sử tuyệt vời, và những điểm tham quan nhất định phải ghé thăm!

  Danh mục trong bài viết

   1. Lâu đài Hirosaki, Aomori

   Lâu đài Hirosaki (弘 前 城) ở tỉnh Aomori thu hút hầu hết du khách vào mùa xuân vì nó nằm trong Công viên Hirosaki, một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất cả nước. Lâu đài ban đầu được xây dựng vào năm 1603, sau đó bị phá hủy một phần bởi sấm sét cực mạnh vào năm 1627, và được xây dựng lại vào năm 1810.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.1)

   Vào mùa xuân, lễ hội hoa anh đào được tổ chức và du khách có thể thưởng thức quang cảnh tuyệt đẹp của lâu đài và những bông hoa màu hồng quyến rũ cùng với đồ ăn và thức uống địa phương. Sau mùa cao điểm của hoa anh đào, những cánh hoa hồng phủ kín các hào xung quanh lâu đài, tạo nên một khung cảnh mùa xuân ngoạn mục khác.

   Cách đi: 30 phút đi bộ hoặc 15 phút đi xe buýt (Dotemachi Loop đến trạm dừng xe buýt Shiyakushomae) từ ga JR Hirosaki

   2. Lâu đài Matsumoto, Nagano

   Lâu đài Matsumoto (松本 城) nằm ở thành phố Matsumoto, tỉnh Nagano. Đây là một trong những lâu đài lịch sử hàng đầu của Nhật Bản, cùng với Lâu đài Himeji và Lâu đài Kumamoto. Bảo tàng (tenshukaku), được hoàn thành vào cuối thế kỷ XVI, được bảo quản tốt và được xếp vào danh sách Bảo vật Quốc gia của Nhật Bản.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.1)

   Khung cảnh của lâu đài với dãy núi Alps Nhật Bản trên nền của nó là hoàn toàn ngoạn mục. Khi khu vực này phát triển như một thị trấn lâu đài trong Thời kỳ Edo, bầu không khí hoài cổ vẫn còn nguyên với đường phố lát đá và các tòa nhà bằng gỗ truyền thống.

   Cách đi: 15 phút đi bộ từ ga Matsumoto

   3. Lâu đài Nagoya, Aichi

   Lâu đài Nagoya (名古屋 城) được xây dựng vào đầu những năm 1600 theo lệnh của Ieyasu Tokugawa, người là tướng quân đầu tiên của Mạc phủ Tokugawa của Nhật Bản. Giờ đây, lâu đài là biểu tượng của Thành phố Nagoya với ngoại thất màu xanh ngọc lục bảo mang tính biểu tượng và những bức tượng cá vàng (Shachihoko) trên đỉnh mái.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.1)

   Đây là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất đất nước. Nhiều sự kiện và lễ hội được tổ chức tại khu vực lâu đài và thu hút du khách trong suốt cả năm.

   Cách đi: 5 phút đi bộ từ Ga Shiyakusho (Tòa thị chính) (Tuyến Meijo)

   4. Lâu đài Osaka, Osaka

   Lâu đài Osaka (大阪 城) ban đầu được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 trong thời Azuchi-Momoyama bởi Hideyoshi Toyotomi, tuy nhiên sau khi ông bị Tokugawa Ieyasu đánh bại vào năm 1600 trong trận Sekigahara, lâu đài đã bị hư hại nặng nề. Năm 1620, lâu đài được người thừa kế mới của Mạc phủ, Tokugawa Hidetada, tái thiết.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.1)

   Hơn 40.000 viên đá đã được sử dụng để xây dựng thành lũy của lâu đài, và trên đỉnh, lâu đài được bảo quản tốt là những trụ vững chắc. Có một không gian đài quan sát trên tầng 8, nơi có thể ngắm nhìn toàn cảnh Thành phố Osaka. Đó là điểm thu hút hàng đầu của thành phố ngày nay.

   Cách đi: đi bộ một đoạn ngắn từ ga Tanimachi 4-chome hoặc ga JR Osakajo Koen

   5. Lâu đài Himeji, Hyogo

   Lâu đài Himeji (姫 路 城) là lâu đài duy nhất của Nhật Bản được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và nó đã được TripAdvisor chọn là lâu đài đẹp nhất ở Nhật Bản năm 2017. Công bằng mà nói lâu đài Himeji là vua của lâu đài Nhật Bản. Lâu đài thường được gọi là Lâu đài Con cò trắng vì vẻ ngoài màu trắng tuyệt đẹp, và nó cũng được đánh giá cao về phương pháp thiết kế và xây dựng.

   10 lâu đài không thể bỏ qua ở nhật bản (p.1)

   Bên ngoài của lâu đài gần đây đã được cải tạo và có thể nhìn thấy hình dáng hoàn toàn mới, thậm chí còn đẹp hơn của lâu đài ngày nay. Lâu đài Himeji là một điểm đến phổ biến cho các chuyến đi phụ từ Kyoto hoặc Osaka và nó rất gần với Thành phố Kobe.

   Cách đi: 20 phút đi bộ hoặc 5 phút đi xe buýt (xe buýt Shinki đến bến xe buýt Otemon-mae) từ ga Himeji

   Nguồn: Jw-webmagazine.com

   Đăng bởi:

   Từ khoá: 10 lâu đài không thể bỏ qua ở Nhật Bản (p.1)

   Leave a Comment

   Your email address will not be published. Required fields are marked *