1668088697 10 ho pho bien nhat Nhat Ban

10 họ phổ biến nhất Nhật Bản

Bạn biết bao nhiêu họ Nhật Bản? chúng mình chắc rằng bạn biết một số họ của những người Nhật Bản nổi tiếng, chẳng hạn như “Ohtani” cho Shohei Ohtani, người hiện là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất trong Giải bóng chày Major League, “Kondo” cho Marie Kondo, người nổi tiếng với tư cách là nhà tư vấn tổ chức, hay “Miyazaki” cho Hayao Miyazaki, nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng người Nhật Bản, đạo diễn, nhà sản xuất và đồng sáng lập Studio Ghibli.

Với rất nhiều họ ở Nhật Bản, họ có thể khó nhớ, vì vậy chúng mình sẽ cho bạn biết về một số họ phổ biến nhất và nguồn gốc của nó.

Danh mục trong bài viết

  1. Sato

  10 họ phổ biến nhất nhật bản

  Họ đứng đầu bảng xếp hạng và được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản là Sato. Người ta nói rằng hiện có khoảng 1.862.000 người có họ Sato ở Nhật Bản, và hầu hết họ sống ở vùng Tohoku. Chữ kanji Sa có nghĩa là “ giúp đỡ hoặc hỗ trợ ”, và wisteria (to) có nghĩa là“ hoa tử đằng ”. Họ“ Sato ”được cho là có nguồn gốc từ một trong những thành viên của gia tộc Fujiwara (Mr. Fujiwara), một gia đình quý tộc nổi tiếng ở Nhật Bản cổ đại, và họ Sato được cho là bắt đầu từ đó.

  2. Suzuki

  10 họ phổ biến nhất nhật bản

  Suzuki là họ phổ biến thứ hai ở Nhật Bản, với khoảng 1.791.000 người trên toàn quốc. Bạn có thể biết cái tên này từ cầu thủ bóng chày nổi tiếng người Nhật Bản Ichiro Suzuki, người từng chơi cho Seattle Mariners ở Mỹ. Chữ kanji Suzu) có nghĩa là “chuông”, và gỗ ( ki) có nghĩa là “gỗ”. Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của họ Suzuki. Tuy nhiên, giả thuyết phổ biến nhất là giả thuyết cho rằng cái tên này có nguồn gốc từ vùng Kumano của Kii (Kii, Wakayama ngày nay và phần phía nam của Tỉnh Mie), nơi có nghi lễ cắm cây gậy vào đống rơm rạ sau khi thu hoạch để cầu mong mùa màng bội thu cho năm sau. Cây gậy dùng trong nghi lễ này được gọi là “Susuki”, được cho là nguồn gốc của họ Suzuki.

  3. Takahashi

  10 họ phổ biến nhất nhật bản

  Họ phổ biến thứ ba là “Takahashi”, với khoảng 1.405.000 người. Chữ kanji taka có nghĩa là “cao” và hashi có nghĩa là “cây cầu”. Mặc dù có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của họ này, nhưng phổ biến nhất là nó có nguồn gốc từ một cây cầu được xây dựng trên một khe núi ở tỉnh Yamato (tỉnh Nara ngày nay). những người sống ở đó bắt đầu tự gọi mình là “Takahashi”.

  4. Tanaka

  10 họ phổ biến nhất nhật bản

  Đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng là “Tanaka”. Có khoảng 1.330.000 người ở Nhật Bản mang họ này và hầu hết họ sống ở miền Tây của đất nước. Nghĩa của từ ghép này là Tanaka (ta) có nghĩa là “gạo ruộng ”và naka có nghĩa là“ bên trong ”hoặc“ giữa ”. Người ta nói rằng nguồn gốc của họ này bắt đầu từ việc nhiều người làm việc ở giữa các cánh đồng theo nghĩa đen. Nhật Bản có lịch sử và văn hóa thu hoạch lâu đời. và ăn cơm, cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn gốc của họ này.

  5. Ito

  10 họ phổ biến nhất nhật bản

  Với ước tính 1.069.000 người, “Ito” là họ phổ biến thứ 5 ở Nhật Bản. Ngoài họ Ito với những chữ kanji cụ thể này, còn có một họ khác có cách phát âm giống nhau nhưng khác kanji là Ito. Nguồn gốc của họ này là được cho là bắt đầu từ một trong những hậu duệ của gia tộc Fujiwara, như họ Sato. Hậu duệ đến Ise (tỉnh Mie ngày nay) và bắt đầu sử dụng nó như một họ bằng cách kết hợp “I” từ Ise với “to” của Fujiwara.

  6. Watanabe

  Họ phổ biến thứ sáu ở Nhật Bản là “Watanabe”, với khoảng 1.059.000 người trên toàn quốc. Ngoài Watanabe, một họ phổ biến khác có cách phát âm giống nhau được viết là Watanabe. Bạn có thể không tin nhưng tổng cộng có 58 họ khác nhau. phát âm là Watanabe! Chữ kanji Watanabe có nghĩa là “vượt qua” và có nghĩa là “xung quanh” hoặc “vùng lân cận”. Mặc dù người ta nói rằng có một số nguồn gốc của họ Watanabe, giả thuyết được tin tưởng nhất là nó xuất phát từ nghề “Watabe” nghề lái đò từ lâu.

  7. Yamamoto

  “Yamamoto” là họ phổ biến thứ bảy với 1.045.000 người, hầu hết sống ở miền tây của đất nước. Yama có nghĩa là “núi” và moto có nghĩa là “sách” hoặc “chính”. Nguồn gốc của Yamamoto được cho là đến từ những người sống ở chân núi, vì hầu hết đất đai ở Nhật Bản đều được bao phủ bởi họ. Yamamoto có nghĩa là “chân núi” vì “sách” cũng có thể có nghĩa là “cơ sở” hoặc “gốc” .

  “Yamashita” cũng xuất phát từ “chân núi” và có cùng nghĩa với Yamamoto.

  8. Nakamura

  Ở vị trí thứ 8 là “Nakamura”, ước tính có khoảng 1.040.000 người trên toàn quốc. Naka có nghĩa là “trung tâm, và mura có nghĩa là “làng”. Nguồn gốc của họ Nakamura có từ thời Yayoi, khi việc trồng lúa lần đầu tiên du nhập vào Nhật Bản. Trồng lúa sau này trở thành hình thức nông nghiệp chính, và khi nó phát triển, nó cuối cùng sẽ biến thành một ngôi làng. Ví dụ, họ dưới đây được cho là đã xuất hiện theo cách này.

  9. Yamada

  “Yamada” là họ phổ biến thứ 12 ở Nhật Bản, với 810.000 người trên toàn quốc. Chữ kanji Yama có nghĩa là “núi” như được giới thiệu trong họ Yamamoto, và Ta (ta) có nghĩa là “ruộng lúa” như được giới thiệu trong họ Tanaka Nguồn gốc của cái tên có nghĩa đen là “những cánh đồng lúa trên núi”.

  10. Saito

  “Saito” được cho là họ phổ biến thứ 19 ở Nhật Bản, với khoảng 540.000 người dân trong nước. Chữ kanji Sai có nghĩa là “phục vụ các vị thần bằng cách thanh lọc cơ thể và linh hồn” và to có nghĩa là hoa tử đằng, giống như trong họ Sato. Giống như Sato, gốc rễ của họ này cũng liên quan nhiều đến gia tộc Fujiwara (Ông Fujiwara). Một thành viên của gia tộc Fujiwara từng là giám đốc của Saigu-ryo, một văn phòng chính phủ gần đền Ise ở quận Mie. Họ Saito được cho là bắt đầu bằng “Fujiwara của Saigu-Ryo”. Ngoài Saito, thật buồn cười vì tất cả họ đều được cho là vô tình đến đến việc viết sai các ký tự kanji của những người làm việc trong văn phòng chính phủ.

  Có một lịch sử lâu đời về các họ khác nhau ở Nhật Bản, tất cả đều ra đời theo nhiều cách khác nhau. Nguồn gốc của họ Nhật Bản có thể bắt nguồn từ nghề nghiệp, địa hình, phong cảnh, địa danh và thậm chí cả hướng đi. Có thể rất thú vị khi tra cứu họ của những người Nhật Bản mà bạn biết. Sau bài viết này các bạn hãy thử tìm hiểu về nguồn gốc của những người Nhật mà các bạn biết nhé!

  Nguồn: Japanwondertravel.com

  Đăng bởi:

  Từ khoá: 10 họ phổ biến nhất Nhật Bản

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *