1667978582 10 dieu nen lam o Nhat Ban vao mua dong

10 điều nên làm ở Nhật Bản vào mùa đông

Nếu bạn chưa biết sẽ làm gì vào mùa đông ở Nhật Bản, hãy để chúng mình gợi ý cho bạn một số địa điểm vui chơi sau đây!

  1. Trượt tuyết

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Một số lượng lớn du khách đến thăm Nhật Bản trong những tháng mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 3) để tham gia trượt tuyết. Khu vực nổi tiếng nhất là Hokkaido vì có một số khu nghỉ mát trượt tuyết tuyệt vời với chất lượng tuyết mịn. Ngoài ra, có một số khu nghỉ mát trượt tuyết, nơi bạn có thể dễ dàng đi đến từ Tokyo ngay cả cho một chuyến đi trong ngày!

  2. Onsen

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Từ Bắc vào Nam, có rất nhiều khu nghỉ dưỡng Onsen trên khắp đất nước. Onsen (suối nước nóng) là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trong năm, nhưng cảm giác tuyệt vời hơn khi trời lạnh và thậm chí còn tuyệt hơn khi ở ngoài trời. Vào mùa đông, Onsen ở khu vực phía bắc của Nhật Bản thực sự đặc biệt khi khu vực xung quanh được bao phủ bởi tuyết và bạn có thể thưởng thức phong cảnh thực sự đẹp trong khi tắm. Bạn cũng có thể tận hưởng việc lưu trú tại nhà trọ Ryokan truyền thống và các món ăn Nhật Bản nóng hổi.

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Các bạn có thể kết hợp chuyến đi trượt tuyết với Onsen: Các địa điểm trượt tuyết và Onsen tốt nhất Nhật Bản

  3. Lễ hội tuyết

  Nhiều lễ hội tuyết được tổ chức ở Nhật Bản vào mùa đông, đặc biệt là ở miền bắc của đất nước. Từ tác phẩm điêu khắc băng / tuyết nghệ thuật đến các hiện tượng tự nhiên như quái vật tuyết và băng tuyết, đừng bỏ lỡ khung cảnh mùa đông ngoạn mục nhất ở Nhật Bản! Dưới đây là một số lễ hội tuyết nổi tiếng nhất được tổ chức ở Nhật Bản trong năm nay!

  • Sapporo Snow Festival
  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Lễ hội mùa đông lớn nhất ở Nhật Bản, Lễ hội tuyết Sapporo dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 12 tháng 2 năm 2022. Sự kiện có các tác phẩm điêu khắc băng tuyết ngoạn mục, thu hút hơn 2 triệu du khách.

  • Lễ hội Kamakura

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Một sự kiện mùa đông ngoạn mục khác, có truyền thống mùa đông ở miền bắc Nhật Bản, Kamakura (túp lều tuyết). Hai Lễ hội Kamakura hoành tráng nhất ở Nhật Bản: Lễ hội Yokote Kamakura và Lễ hội Yunishigawa Onsen Kamakura đều được tổ chức hàng năm với số lượng tượng và đèn lồng Kamakura.

  4. Lễ hội ánh sáng

  Winter Illumination là điểm thu hút phổ biến nhất trong mùa đông, và các sự kiện thắp sáng được tổ chức trên khắp đất nước. Một số sự kiện kết thúc sau lễ Giáng sinh nhưng hầu hết chúng tiếp tục diễn ra trong suốt mùa đông, vì vậy vẫn chưa quá muộn để xem các hoạt động chiếu sáng vào mùa đông.

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Top 9 địa điểm xem lễ hội ánh sáng mùa đông Nhật bản 2021 – 2022

  Các địa điểm xem lễ hội ánh sáng ở Tokyo

  Khám phá Tokyo Mega Illumination

  5. Trượt băng

  Không có thời gian và không đủ chi phí để đi trượt tuyết? Bạn vẫn có thể tận hưởng một hoạt động mùa đông trong thành phố! Tokyo có một số sân trượt băng ngoài trời mở cửa vào mùa đông ở các khu vực trung tâm. Đặc biệt khuyến khích cho các gia đình và các cặp vợ chồng!

  Top những điểm trượt bằng ở Tokyo

  6. Công viên khỉ Jigokudani

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Một trong những điểm tham quan mùa đông độc đáo và nổi tiếng nhất của Nhật Bản, có thể tìm thấy khỉ tuyết tắm tại Công viên Khỉ Jigokudani ở tỉnh Nagano. Những con khỉ sống trong công viên này và có thể được nhìn thấy quanh năm, nhưng hầu hết mọi người đến thăm ở đó vào mùa đông khi tuyết bao phủ các khu vực.

  7. Làng Shirakawago

  Phong cảnh đẹp như tranh vẽ của Làng Shirakawago vào mùa đông

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Shirakawago là một ngôi làng truyền thống xinh đẹp nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Bạn nên ghé thăm quanh năm và ngôi làng sẽ có khung cảnh tuyệt đẹp vào mỗi mùa, nhưng phải nói rằng mùa đông đặc biệt ngoạn mục vì ngôi làng được bao phủ bởi tuyết trắng và các sự kiện ánh sáng được tổ chức thỉnh thoảng vào mùa đông.

  8. Giải đấu Sumo tháng Giêng

  Giải đấu Sumo năm mới bắt đầu tại thủ đô Tokyo và kéo dài trong 2 tuần kể từ ngày 9 tháng 1 năm 2022. Sumo là một trong những thứ mang tính biểu tượng và truyền thống ở Nhật Bản, và ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với du khách nước ngoài.

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  9. Ngắm hoa anh đào sớm

  Kawazu Sakura: hoa anh đào nở sớm ở Izu

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Đừng đợi đến mùa xuân để ngắm hoa anh đào! Hoa anh đào đầu tiên trong năm có thể được nhìn thấy tại thành phố Kawazu, tỉnh Shizuoka vào đầu tháng 2 vì thành phố được biết đến với cây anh đào nở sớm, Kawazu Sakura. Ngoài ra những cây anh đào này nở hoa lâu hơn các cây anh đào khác và kéo dài trong khoảng một tháng!

  Hoa anh đào Kawazu: Lễ hội hoa anh đào nở sớm

  10. Ăn Cua

  Có một số món ăn theo mùa được khuyến khích ăn trong mùa đông như lẩu, mochi (bánh gạo), v.v. và cua là một trong số đó. Tất nhiên, nơi tốt nhất để ăn cua là Hokkaido, nhưng cũng có những nơi tuyệt vời ở Tokyo, bao gồm cả cua ăn thỏa thích.

  10 điều nên làm ở nhật bản vào mùa đông

  Nguồn: Japan Wireless

  Đăng bởi:

  Từ khoá: 10 điều nên làm ở Nhật Bản vào mùa đông

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *