Trang chủ – Tokyo Metro

1 . Tầm ảnh hưởng của Tokyo Metro tại Việt Nam

2018 / 03 / 27


Tokyo Metro đã và đang xây dựng mối quan hệ vững mạnh giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản bằng việc xây dựng hệ thống tàu điện đô thị tiện lợi cho các nhân dân Thành Phố Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội, mở đầu với dự án bắt nguồn từ Cơ Quan Hợp Tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA) vào tháng 2 năm 2013, chúng tôi đã chung tay ký kết hiệp ước với Ban Quản Lý Đường Sắt Thành Phố Hà Nội và sau đó hỗ trợ thành lập Công Ty Đường Sắt Đô Thị Hà Nội. Và hơn thế nữa, chúng tôi tiếp tục ký kết hiệp ước với Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội. Sau đó hỗ trợ đề xuất các ý tưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế, hỗ trợ kỹ thuật và phát triển nguồn nhân lực.

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nhân được lệnh của “Tổ Chức Quy Hoạch Đường Sắt Thành Phố Hồ Chí Minh và Công Ty Đầu Tư Phát Triển Dự Án “ từ JICA vào tháng 12 năm 2017. Chúng tôi sẽ góp phần xây dựng mạng lưới đường sắt đô thị được mong chờ nhất bởi nhân dân của cả hai thành phố trên dựa trên cơ sở 90 năm kinh nghiệm trong việc điều hành mạng lưới đường sắt đô thị tại Tokyo, Nhật Bản.


2 . Cùng khám phá thêm về Tokyo Metro và cách sử dụng chúng thật hiệu quả nhé

2018 / 07 / 02


Phương tIện giao thông công cộng bao gồm cả tuyến Metro được khai thác ở hầu hết các thành phố lớn hơn một triệu dân ở Nhật Bản. Vì thế, khách du lịch đến thăm Nhật Bản từ Việt Nam không nhất thiết phải sử dụng taxi, bạn có thể trải nghiệm du lịch Nhật Bản bằng các phương tiện công cộng.

Năm 1925, Tokyo Metro được xây dựng và cũng là công trình tàu điện ngầm đầu tiên tại Châu Á. Năm 1927, tuyến Ginza được khánh thành giữa Asakusa và trạm Ueno.

Đến ngày nay, hệ thống mạng lưới tàu điện ngầm đã lên đến 9 tuyến và mở rộng lên đến 195.1 KM vòng quanh trung tâm Tokyo. Tính trung bình, gần 7,24 triệu người hiện và đang sử dụng tokyo Metro mỗi ngày.

Hơn thế nữa, vòng chạy của mỗi chuyến tàu ngắn nhất là 1 phút 50 giây, và đặc biệt đây là hệ thống tàu điện ngầm có mật độ cao nhất trên thế giới.

Bản đồ tàu điện ngầm Tokyo Metro (Bản đồ tàu điện: xem tại đây) thể hiện lý do vì sao tàu điện ngầm rất phổ biến tại Tokyo. Bởi vì Tokyo Metro có mạng lưới rộng khắp trung tâm Tokyo, bạn có thể đến các ga mình mong muốn cũng như các điểm du lịch bằng cách sử dụng Tàu điện ngầm Tokyo Metro.

Hơn nữa, có rất nhiều trạm dừng khác nhau trên cùng một điểm đến. Điều này giúp bạn có thể chạm điểm đến một khách nhanh chóng mà không cần phải đi bộ mất quá nhiều thời gian.

Và nếu như bạn đã bỏ lỡ một chuyến tàu thì chuyến sau sẽ đến ngay sau 3 phút, nên bạn sẽ không phải chờ quá lâu cho một chuyến tàu. Bằng cách sử dụng tokyo Metro, bạn có thể tối ưu lịch tham quan nhiều nhất có thể. Và bạn cũng sẽ dễ dàng hơn để tạo một tour du lịch cho riêng mình.


Tokyo Metro Subway Map

Một gói bao gồm vé một chiều từ Cổng Trạm Sân Bay Nội Địa Haneda hoặc Cổng Trạm Sân Bay Quốc Tế đến Trạm Sengakuji trên tuyến Keikyu, và vé phổ thông Một-ngày sử dụng tại Tokyo Metro & Toei Subway.